Số Bitcoin trị giá 40 triệu USD bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Số Bitcoin trị giá 40 triệu USD bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, nói rằng họ đã bị vi phạm an ninh khi thấy tin tặc đánh cắp Bitcoin trị giá hơn 40 triệu đô la.

Một công bố do công ty đưa ra nói rằng họ đã phát hiện ra vi phạm bảo mật quy mô lớn hôm qua và đã xác định rằng tin tặc có thể đánh cắp một số lượng lớn khóa API người dùng, mã 2FA và các thông tin khác.

Trong một giao dịch duy nhất, tin tặc đã có thể rút 7000 Bitcoin (trị giá theo tỷ giá hiện tại, xấp xỉ 40,6 triệu USD) từ ví Binance, - khoảng 2% tổng số Bitcoin nắm giữ của công ty.

Trong tuyên bố, họ trấn an khách hàng rằng tất cả các ví khác của họ là bảo mật và không hề hấn gì, và Quỹ tài sản bảo mật cho người dùng (SAFU), được lưu trữ trong ví riêng cho những trường hợp khẩn cấp như vậy, sẽ bù đắp mọi tổn thất.

Binance cho biết họ hiện đang điều tra vi phạm an ninh và sẽ xem xét các biện pháp phòng vệ tại chỗ để xem những gì có thể được cải thiện.

Theo tuyên bố của công ty, các tin tặc đã sử dụng một loạt "các kỹ thuật, bao gồm lừa đảo, vi rút và các cuộc tấn công khác".

"Các tin tặc đã có đủ kiên nhẫn để chờ đợi và thực hiện các hành động được sắp xếp hợp lý thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập vào thời điểm thích hợp nhất. Giao dịch được cấu trúc theo cách vượt qua kiểm tra bảo mật hiện tại của chúng tôi. Thật không may là chúng tôi không thể chặn khoản rút tiền này trước khi nó được thực thi. Sau khi thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt nhiều báo động khác nhau trong hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi đã dừng tất cả các lần rút tiền ngay sau đó."

Hàm ý dường như là các tin tặc có thể đã đánh cắp nhiều tiền hơn nhiều khi tiếng chuông báo động trao đổi không được vang lên.

Trong khi cuộc điều tra của nó tiếp tục, Binance đã đình chỉ tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền - mặc dù giao dịch vẫn mở.

Công ty tiền điện tử CryptTrust đã báo cáo vào đầu năm nay rằng một loại tiền điện tử trị giá 950 triệu đô la đáng kinh ngạc đã bị tin tặc đánh cắp từ các sàn giao dịch trong năm 2018 - gấp 3,6 lần so với năm trước.

Binance không xa lạ gì khi trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công của hacker. Năm ngoái, đã cung cấp phần thưởng trị giá 250.000 đô la cho thông tin dẫn đến manh mối bắt giữ các tin tặc tấn công nền tảng của nó.

BitdefenderTotal Security 2020

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:300.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 490.000,00 ₫

Post Releases