7 dấu hiệu đã đến lúc sử dụng kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị của gia đình bạn

7 dấu hiệu đã đến lúc sử dụng kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị của gia đình bạn

Trẻ em ngày nay được kết nối trên môi trường số nhiều hơn so với cha mẹ chúng trước đây, và mặc dù hiểu biết về công nghệ, chúng cũng phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm trực tuyến hơn.

Internet không hẳn là nơi để vui vẻ hay trò chơi. Đó là nơi chúng ta kết nối và chia sẻ thông tin với hàng triệu người lạ, những người có thể không nhất thiết phải có ý định tốt.

Nếu người lớn có thể trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo, kẻ rình rập hay tội phạm mạng, hãy tưởng tượng những nguy hiểm và thách thức mà con bạn hoặc lứa tuổi thanh thiếu niên có thể phải đối mặt trong thế giới kỹ thuật số.

Lĩnh vực trực tuyến hay chia sẻ về các video hài hước về mèo, bài đăng trên Facebook và TikTok, nhưng đây cũng là nơi có nội dung đáng lo ngại, đe dọa trực tuyến, kẻ xấu và các hoạt động độc hại thuộc đủ loại.

Phần mềm kiểm soát của phụ huynh có thể giúp máy tính hoặc thiết bị di động của con bạn an toàn hơn bằng cách cho phép bạn theo dõi và lọc nội dung không phù hợp, đồng thời giúp thiết lập thói quen sử dụng thiết bị tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu triển khai tùy chọn này trên thiết bị thông minh hoặc máy tính của con mình, điều cần thiết là phải cởi mở, giao tiếp và cho chúng biết cách phần mềm hoạt động.

Hơn nữa, phần mềm kiểm soát của phụ huynh không nên được sử dụng để theo dõi mọi hành động trực tuyến của con bạn hoặc xâm phạm quyền riêng tư hoặc tình cảm của chúng.

Khi nào bạn nên cân nhắc sử dụng kiểm soát của phụ huynh?

Nếu bạn lo lắng về hoạt động trực tuyến của con mình nhưng không chắc chắn về thời điểm hoặc cách triển khai các biện pháp kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị của chúng, hãy tìm bảy dấu hiệu nhận biết để giúp bạn tìm ra các bước tiếp theo:

  • Trẻ hay mang thiết bị vào phòng ngủ hoặc nói dối về việc chúng đã sử dụng thiết bị này trong bao lâu. Mặc dù hành vi này có thể được quan sát thấy ở nhiều trẻ em không muốn bỏ thêm thời gian đó để xem một chương trình hoặc chơi trò chơi yêu thích của chúng, nhưng nó cũng có thể chỉ ra hành vi gây tổn hại hơn.
  • Con bạn bắt đầu bỏ qua trách nhiệm gia đình và bài vở ở trường, tập trung nhiều hơn vào thời gian trực tuyến.
  • Trẻ ngừng giao tiếp với các thành viên trong gia đình, dành tất cả thời gian rảnh trên các thiết bị thông minh - Nếu con bạn ngày càng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng và hành vi này làm thay đổi hành động của gia đình, thì có thể đã đến lúc cân nhắc đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị.
  • Lịch sử trình duyệt của con bạn cho thấy quyền truy cập vào các trang web không phù hợp với lứa tuổi - trẻ nhỏ rất tò mò và điều này hoàn toàn bình thường, các mẫu tìm kiếm của chúng có thể bắt đầu đơn giản bình thường và khiến chúng trượt dốc với nội dung và ứng dụng dành cho người lớn.
  • Con bạn tự cô lập với gia đình và bạn tìm thấy các ứng dụng nhắn tin tức thời không phù hợp trên thiết bị - đây có lẽ là một trong những dấu hiệu đáng báo động nhất đối với cha mẹ, vì nó có thể có nghĩa là con đang giao tiếp với một người lạ.
  • Bạn nhận thấy con bạn chia sẻ quá nhiều trên mạng, có hàng trăm người bạn mà chúng không biết ngoài đời thực và tất cả thông tin hồ sơ của trẻ đều hiển thị công khai.
  • Con bạn có dấu hiệu kiệt sức và không thể tập trung vào bài vở ở trường, việc nhà hoặc các hoạt động khác - đại dịch đã thúc đẩy việc sử dụng các hoạt động kỹ thuật số cho cả người lớn và trẻ em. Nếu con bạn đang đánh đổi thời gian sử dụng thiết bị để ngủ, thì có thể đã đến lúc đặt giới hạn sử dụng màn hình để giúp chúng thiết lập lại sự tập trung và tham gia vào các hoạt động hàng ngày lành mạnh hơn, thúc đẩy sự sáng tạo, thói quen ngủ ngon và lối sống tổng thể tốt hơn

Tính năng Kiểm soát của phụ huynh của Bitdefender, có thể được tìm thấy trong một số sản phẩm bảo mật của chúng tôi, cung cấp trợ giúp kỹ thuật số cho các bậc cha mẹ và người giám hộ muốn đảm bảo an toàn trực tuyến hơn cho trẻ em sử dụng các thiết bị có kết nối Internet. Phần mềm lọc nội dung kỹ thuật số không phù hợp đồng thời cho phép cha mẹ giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và cập nhật các hoạt động trực tuyến của trẻ. Bạn cũng có thể kiểm tra danh bạ điện thoại mới nhất của con mình để tìm các số đáng ngờ hoặc lạ và theo dõi vị trí của chúng khi chúng không ở bên cạnh bạn.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:0,00 ₫

Giá đặc biệt: 2.070.000,00 ₫

Post Releases