Chiến lược bảo mật phân lớp toàn diện là nhu cầu của tất cả các công ty

Chiến lược bảo mật phân lớp toàn diện là nhu cầu của tất cả các công ty

Trước đây, an ninh mạng đơn giản và dễ dàng hơn để ngăn chặn các cuộc tấn công, nhưng môi trường kỹ thuật số hiện tại đòi hỏi nhiều hơn là chỉ một giải pháp duy nhất. Chiến lược an ninh mạng theo lớp đề cập đến việc có nhiều công cụ, hệ thống và quy trình chồng chéo lên nhau để cung cấp an ninh mạng chủ động và phòng ngừa. Bài viết này giải thích lý do tại sao bảo mật theo lớp lại quan trọng và cách các tổ chức có thể đạt được điều đó.

Các công ty ở mọi quy mô luôn cần tự bảo vệ mình trước một cuộc tấn công tiềm ẩn

Một khu vực về IT của công ty được thiết lập và được định nghĩa là "bề mặt tấn công" là nơi những kẻ xấu có thể tập trung để thỏa hiệp và có khả năng đột nhập vào tổ chức. Bề mặt tấn công càng lớn, một công ty càng cần phải làm nhiều hơn để bảo vệ và bảo vệ nó. Điều này bao gồm các điểm cuối như máy tính xách tay, máy chủ và thiết bị từ xa, sử dụng đám mây, thiết bị IoT, nhân viên và trình làm việc kết hợp. Các công ty đang bị đe dọa bởi các cuộc tấn công tiên tiến hơn tận dụng các lỗ hổng bên ngoài các điểm cuối truyền thống và thường được thực hiện với nhiều nghiên cứu và độ chính xác được nhắm mục tiêu hơn.

Bảo mật điểm cuối là không đủ

Các tổ chức có thể xây dựng bảo mật toàn diện thông qua chiến lược an ninh mạng theo lớp kết hợp các biện pháp kiểm soát phòng ngừa, khả năng hành động, phát hiện và ứng phó chủ động.  Chiến lược nên bao gồm khả năng hiển thị, phát hiện, củng cố, bảo mật đám mây và phản hồi. Khả năng hiển thị cho phép các công ty nhận thức về mọi thứ trong môi trường của họ, như biết tất cả các điểm vào và biết nơi lưu giữ các tài liệu quan trọng. Các công cụ phát hiện như phát hiện và phản hồi điểm cuối (EDR) và phát hiện và phản hồi mở rộng (XDR) rất hữu ích để xác định bất kỳ người dùng trái phép hoặc các cuộc tấn công độc hại nào xảy ra trong môi trường. Tăng cường đảm bảo giảm thiểu nguy cơ bị tấn công thông qua các quy trình như quản lý bản vá, kiểm soát bảo mật được nhắm mục tiêu và các công cụ như bảo mật email và mã hóa toàn bộ ổ đĩa. Bảo mật đám mây là rất quan trọng để bảo vệ các tệp, máy chủ và vùng chứa dựa trên đám mây. Các công cụ ứng phó như EDR, XDR và các dịch vụ ứng phó có thể giúp loại bỏ những kẻ tấn công hoặc giảm thiểu thiệt hại mà chúng có thể gây ra cho một công ty.