Adobe xoá liên kết tải xuống cho Flash, khuyến cáo mọi người gỡ cài đặt ngay

Adobe xoá liên kết tải xuống cho Flash, khuyến cáo mọi người gỡ cài đặt ngay

Adobe đang thực hiện các bước tiếp theo trong tiến trình tháo gỡ Flash dự kiến ​​diễn ra vào cuối năm 2020 và thông báo cho người dùng nên gỡ cài đặt nó trước ngày kết thúc.

Loại bỏ Flash khỏi nội dung trực tuyến là một quá trình lâu dài và phức tạp phải mất nhiều năm, nhưng cuối cùng cũng đến với phần mềm này. Flash là một nền tảng cho các trang web trong nhiều năm, nhưng hành trình đó sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.

Việc triển khai HTML5, WebGL và WebAssembly đã khiến Flash trở nên lỗi thời, nhưng nó phổ biến đến mức việc gỡ bỏ hàng loạt là điều không thể. Thông báo chính thức đã xuất hiện trở lại vào tháng 7 năm 2017 và bạn vẫn có thể tìm thấy các trang web hỗ trợ Flash ngay hôm nay. Đó rất có thể các trang web sẽ tiếp tục sử dụng Flash sau hạn chót ngày 31 tháng 12, nhưng các trình duyệt đã không cho phép người dùng xem chúng nữa.

Adobe đã thêm một số thông tin vào trang thông tin Flash Player EOL (end of life), cho mọi người biết chính xác điều gì sẽ xảy ra sau ngày EOL.

“Adobe sẽ xóa các trang tải xuống Flash Player khỏi trang web của mình và các nội dung dựa trên Flash sẽ bị chặn không chạy trong Adobe Flash Player sau Ngày EOL” thông tin chính thức trên web.

“Chúng tôi khuyên tất cả người dùng gỡ cài đặt Flash Player trước EOL. Người dùng sẽ được Adobe nhắc gỡ cài đặt Flash Player trên máy của họ vào cuối năm nay và nội dung dựa trên Flash sẽ bị chặn không chạy trong Adobe Flash Player sau ngày EOL.”

Ngay cả với tất cả các cảnh báo, nhiều người dùng có thể sẽ tiếp tục giữ Flash và các thành phần của nó trong một thời gian dài, mặc kệ cho chúng mở cho các lỗi khai thác có thể tìm ra. Hy vọng, các nhà phát triển và quản trị web sẽ thay đổi nội dung của họ, đẩy nhanh sự kết thúc của Flash và kỷ nguyên huy hoàng của nó.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:395.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 395.000,00 ₫

Post Releases