Nhiều thiết bị Android bị tấn công bằng ứng dụng giả mạo và tin nhắn SMS kéo theo mã độc lấy cắp dữ liệu

Nhiều thiết bị Android bị tấn công bằng ứng dụng giả mạo và tin nhắn SMS kéo theo mã độc lấy cắp dữ liệu

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Bitdefender vừa cảnh báo về một làn sóng tấn công mới lây nhiễm các thiết bị Android và đánh cắp thông tin cá nhân.

Báo cáo mới nhất của Bitdefender Lab cho thấy một số ứng dụng phổ biến đã bị giả mạo và chứa phần mềm độc hại có tên Teabot. Tội phạm mạng lừa người dùng cài đặt các ứng dụng này từ bên ngoài cửa hàng chính thức. Nếu thiết bị di động tải chúng xuống mà không được cài đặt giải pháp bảo mật sẵn trước đó, thì phần mềm độc hại sẽ lan truyền.

Các nhà nghiên cứu tại Bitdefender cũng đã xác định được một phương thức phân phối mới, những kẻ tấn công sử dụng một ứng dụng Ad Blocker giả mạo hoạt động như một phần mềm không độc hại. Họ nghi ngờ một số ứng dụng giả mạo khác đã được sử dụng, nhưng chúng ta vẫn chưa được biết đến trong thời điểm hiện tại. Cách đáng tin cậy nhất để giữ an toàn trước những mối đe dọa này là cài đặt giải pháp bảo mật trên thiết bị Android của bạn. Hãy cân nhắc sử dụng Bitdefender Mobile Security để bảo vệ bạn khỏi bất kỳ ứng dụng đáng ngờ nào và chặn mọi liên kết nguy hiểm tiềm ẩn mà bạn có thể nhận được.

Một mối đe dọa khác cần đề phòng là lừa đảo qua tin nhắn văn bản. Chúng hiện đang lan truyền với tốc độ tối đa trên khắp Đức, Tây Ban Nha, Ý và Anh.

Tin nhắn giả vờ là từ một công ty chuyển phát, chứa một liên kết là một phần mềm độc hại có tên là Flubot.

FluBot bắt chước các ứng dụng sau, và còn nhiều ứng dụng khác nữa:

Một khi được tải xuống, chúng có thể chiếm dụng các thiết bị và do thám điện thoại để thu thập dữ liệu nhạy cảm, bao gồm cả chi tiết ngân hàng trực tuyến. Chúng cũng có khả năng gửi nhiều tin nhắn văn bản bị nhiễm độc hơn đến các danh sách liên hệ của người dùng.

Nếu bạn cảm thấy mình có quá nhiều rủi ro và muốn có một giải pháp bảo vệ tốt hơn, thì đây là: Bitdefender Mobile Security. Ứng dụng sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ ứng dụng đáng ngờ nào và bất kỳ liên kết nguy hiểm tiềm ẩn nào mà bạn có thể nhận được.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:1.345.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 724.500,00 ₫

Post Releases