Bitdefender kỷ niệm Ngày Quốc tế của Cha: Mẹo để trở thành một ông bố thông thái về công nghệ vào năm 2023

Bitdefender kỷ niệm Ngày Quốc tế của Cha: Mẹo để trở thành một ông bố thông thái về công nghệ vào năm 2023

Những người cha sở hữu một khả năng đặc biệt để mang lại niềm vui cho cuộc sống của con cái họ. Đằng sau tiếng cười và sự vui chơi, họ cũng xuất sắc trong việc hướng dẫn con mình vượt qua các tình huống thử thách, dù là trong lĩnh vực thể chất hay kỹ thuật số.

Nuôi dạy con cái không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là khi thế giới ngày càng trở nên số hóa. Để bảo vệ những đứa trẻ của bạn khỏi hàng loạt mối đe dọa trực tuyến liên tục, chúng cần sự trợ giúp của bạn hơn bao giờ hết. Khi Ngày của Cha đến gần, đã đến lúc ghi nhận những nỗ lực đáng kinh ngạc của những người cha đã không mệt mỏi bảo vệ con cái, luôn ủng hộ và đưa ra những lời khuyên quý giá trong mọi hoàn cảnh.

Bất kể con bạn là trẻ mới biết đi, thiếu niên hay người lớn, nghĩa vụ bảo vệ con cái không bao giờ  thuyên giảm. Dưới đây là các mẹo và chủ đề an ninh mạng hàng đầu của Bitdefender dành cho các ông bố:

1. Bảo vệ thông tin cá nhân và xây dựng sự hiện diện kỹ thuật số tích cực

Các tài khoản trực tuyến, cho dù là dành cho nền tảng giáo dục, mạng truyền thông xã hội, nền tảng trò chơi hay ứng dụng phát trực tuyến video, đều chứa thông tin nhạy cảm có thể gây nguy hiểm cho quyền riêng tư, bảo mật và tình trạng tài chính của người dùng. Thấm nhuần các thực hành mạng tốt cho con bạn từ khi còn nhỏ để bảo mật các tài khoản và bảo vệ thông tin của chúng khi con bạn trở nên thành thạo với các thiết bị thông minh và trò chơi trực tuyến.

Khuyến khích quản lý mật khẩu phù hợp và sử dụng mật khẩu an toàn. Tối đa hóa cài đặt quyền riêng tư, không khuyến khích chia sẻ quá mức thông tin cá nhân và bật các biện pháp bảo mật bổ sung như xác thực hai yếu tố bất cứ khi nào có thể. Cùng nhau, tạo một danh sách kiểm tra để thiết lập tài khoản mới trực tuyến. Thực hiện thêm bước nghiên cứu và phân tích chính sách quyền riêng tư của các ứng dụng mới mà con bạn muốn sử dụng hoặc cài đặt, lọc ra các ứng dụng thu thập thông tin quá mức dễ bị lạm dụng. Trẻ em thiết lập danh tính kỹ thuật số khi còn nhỏ, vì vậy điều quan trọng là phải giải thích rằng các bài đăng trực tuyến của chúng có thể để lại hậu quả lâu dài. Một khi thông tin được công khai trực tuyến, nó không thể được rút lại.

2. Tương tác trực tuyến và đe dọa trực tuyến

Đối với trẻ em, internet có thể là một không gian đáng sợ, đặc biệt khi tương tác với những người không phải là gia đình hoặc bạn thân. Trẻ em thường đặt niềm tin lớn vào những người mà chúng giao tiếp trực tuyến. Thường xuyên nhắc nhở các con rằng không phải tất cả mọi người trực tuyến đều là người như họ. Vì trẻ em có thể không hiểu đầy đủ những rủi ro liên quan, hãy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không chia sẻ thông tin liên hệ, chi tiết vị trí (số điện thoại, địa chỉ email, trường học hoặc địa chỉ nhà riêng) hoặc ảnh với người lạ mà chúng gặp trực tuyến. Dạy chúng xem nút chặn là một công cụ có giá trị và khuyến khích chúng theo dõi và sắp xếp cẩn thận danh sách "bạn bè" của mình.

Trẻ em dưới 13 tuổi nên tránh sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và các ông bố nên giám sát các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của con mình. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành mục tiêu của đe dọa trực tuyến. Tham khảo các nguồn chuyên dụng để giúp con bạn tránh bị quấy rối và đe dọa trực tuyến.

3. Giao tiếp không mong muốn và phần mềm độc hại

Ngay cả những cá nhân am hiểu công nghệ nhất cũng có thể trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo kỹ thuật trên mạng xã hội thông qua email, tin nhắn văn bản và các hình thức liên lạc khác. Một số thông báo dễ lừa đảo hơn những thông báo khác, vì vậy, điều quan trọng là phải dạy trẻ cách xác định các dấu hiệu cảnh báo và bảo vệ thông tin của chúng ngay từ khi còn nhỏ. Giáo dục con bạn cách nhận biết các tin nhắn lừa đảo, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không bao giờ chia sẻ thông tin xác thực hoặc thông tin nhạy cảm, bao gồm cả chi tiết thẻ tín dụng, khi chưa được bạn cho phép và hướng dẫn. Dạy chúng thận trọng khi nhấp vào liên kết trong email rác, nhấn mạnh sự cần thiết của việc sử dụng các trang web chính thức để xem nội dung, phát trực tuyến và tải xuống các chương trình hoặc trò chơi. Đảm bảo rằng con bạn không nhấp vào hoặc tải xuống các tệp hoặc tệp đính kèm độc hại trên thiết bị của chúng.

Những ông bố xứng đáng được thư giãn! Nhân ngày của Cha, hãy cho phép chúng tôi chăm sóc và đảm bảo an toàn cho bạn và các thiết bị kỹ thuật số của con bạn với bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Bitdefender Total Security. Bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng đảm bảo an toàn kỹ thuật số cho gia đình bạn, bao gồm các chức năng kiểm soát của phụ huynh để hướng dẫn bạn trong các cuộc phiêu lưu trực tuyến của con bạn.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:1.552.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 517.500,00 ₫

Post Releases