Bitdefender Mobile Security for Android Thêm tính năng Bảo vệ trò chuyện cho các Ứng dụng Nhắn tin Tức thời

Bitdefender Mobile Security for Android Thêm tính năng Bảo vệ trò chuyện cho các Ứng dụng Nhắn tin Tức thời

Bitdefender Mobile Security đã nhận được một bản nâng cấp đáng kể với Bảo vệ trò chuyện, hiện chống lại các mối đe dọa trên WhatsApp, Facebook Messenger, Discord và Telegram, bên cạnh bảo vệ SMS và thông báo được cung cấp bới tính năng Cảnh báo lừa đảo.

Sự bùng nổ các cuộc tấn công trong những năm gần đây theo sau các vectơ không mong muốn, chẳng hạn như SMS. Bất chấp sự phổ biến của các ứng dụng nhắn tin tức thời trong giao tiếp hàng ngày, SMS vẫn là một kênh liên lạc quan trọng, đặc biệt là đối với các công ty và tổ chức. Tội phạm mạo danh doanh nghiệp sử dụng nó để thuyết phục các nạn nhân tiềm năng nhấp vào các liên kết độc hại.

Chiến dịch FluBot ảnh hưởng đến người dùng trên toàn thế giới là một ví dụ điển hình về thiệt hại mà nhưng tên tội phạm có thể gây ra bằng cách gửi liên kết qua SMS. Tính năng Cảnh báo lừa đảo trong giải pháp bảo mật của Bitdefender bảo vệ người dùng khỏi các liên kết độc hại đến qua tin nhắn SMS hoặc dưới dạng thông báo và Bảo vệ trò chuyện tăng cường bảo mật bằng cách thêm các ứng dụng nhắn tin tức thời dưới sự bảo trợ của nó.

Các ứng dụng trò chuyện được sử dụng nhiều nhất của bạn cũng cần được bảo vệ

Một cách phần mềm độc hại lây lan giữa các thiết bị được tích hợp sẵn. Thiết bị của nạn nhân bị nhiễm một số loại phần mềm độc hại nhất định tham gia chiến dịch của kẻ tấn công bằng cách tự động gửi tin nhắn cho người khác.

Bitdefender đã thêm hỗ trợ cho WhatsApp, Messenger, Discord và Telegram để bảo vệ trò chuyện, có nghĩa là bất kỳ liên kết độc hại nào được gửi (hoặc nhận) thông qua các ứng dụng này ngay lập tức kích hoạt cảnh báo từ giải pháp bảo mật. Người dùng được khuyên không nên chuyển tiếp tin nhắn và xóa nó ngay lập tức, trước khi bị thiệt hại tài chính và dữ liệu.

Các ứng dụng hiện đã bao gồm trong Bảo vệ trò chuyện là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, khiến chúng trở thành mục tiêu chính cho những tên tội phạm muốn phát tán các trò gian lận của chúng cho càng nhiều người càng tốt.

Thật không may, lỗi của con người và sự thiếu chú ý cũng là những vectơ nhiễm trùng quan trọng. Mọi người vô tình gửi liên kết độc hại đến bạn bè hoặc gia đình, tự động từ tài khoản trực tuyến bị xâm phạm hoặc do nhầm lẫn.

Các ứng dụng nhắn tin tức thời này cũng được xây dựng để chứa các nhóm lớn người có cùng sở thích, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với những kẻ lừa đảo. Nếu chỉ có một thiết bị bị xâm phạm và gửi tin nhắn đến cuộc trò chuyện nhóm, nhiều khả năng mọi người nhấp vào liên kết đó vì liên kết đó đến từ người mà họ biết.

Khi bạn kết hợp các vectơ này và biết rằng bọn tội phạm đã bắt đầu gửi các liên kết độc hại thông qua các ứng dụng nhắn tin tức thời, nhu cầu về Bảo vệ trò chuyện trở nên rõ ràng.

Tấn công phi kỹ thuật là một trong những vectơ tấn công quan trọng nhất. Hàng ngày, bọn tội phạm cố gắng lừa một số lượng lớn người bằng cách nhấn mạnh một số trường hợp khẩn cấp sắp xảy ra hoặc thu hút sự tò mò của họ. Một chiến dịch mang tên "Đây có phải là bạn trong video này" đã lan truyền nhanh chống trên Facebook Messenger vào đầu năm nay. Đó là một chiến dịch lừa đảo và phần mềm độc hại nhằm thu thập hàng loạt dữ liệu.

Một tác dụng phụ ngẫu nhiên của tính năng Bảo vệ trò chuyện mới là nó có thể sẽ hạn chế số lượng tin nhắn chuyển tiếp độc hại đến và đi về phía bạn bè và gia đình, do đó bảo vệ nhiều hơn chỉ một người dùng.

Tất nhiên, Cảnh báo lừa đảo sẽ tiếp tục chặn các liên kết độc hại mà hệ thống thông báo hiển thị trên Android, bất kể ứng dụng nào gửi thông báo đó.

Bitdefender Mobile Security mở rộng chức năng của mình trên Android với Tính năng Bảo vệ trò chuyện, bổ sung vào bộ tính năng hiện có như quét chủ động và quét nền, bảo vệ web, khóa ứng dụng, chống trộm, phát hiện vi phạm tài khoản và nhiều hơn nữa.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:1.552.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 517.500,00 ₫

Post Releases