Fraudsters sử dụng khảo sát vaccine PFIZER COVID-19 không có thật để lấy thông tin và tiền của nhiều người trong chiến dịch lừa đảo gần đây

Fraudsters sử dụng khảo sát vaccine PFIZER COVID-19 không có thật để lấy thông tin và tiền của nhiều người trong chiến dịch lừa đảo gần đây

Những kẻ lừa đảo tiếp tục lợi dụng đại dịch và các chiến dịch tiêm chủng với một cuộc khảo sát vaccine có tặng quà mới nhằm mục đích lừa đảo mạo danh từ gã khổng lồ dược phẩm Pfizer.

Theo Bitdefender Antispam Lab, vụ lừa đảo trong cuộc khảo sát đã tiếp cận hơn 200.000 người tiêu dùng kể từ tháng 4. Phân tích của chúng tôi cho thấy sự phân tán nhắm mục tiêu theo địa lý của chiến dịch spam, với 69,98% người dùng được nhắm mục tiêu ở Hoa Kỳ.

Các khu vực quan tâm khác của những kẻ lừa đảo bao gồm Ireland với 12,39%, Thụy Điển với 3,40%, Đan Mạch với 3,23%, Hàn Quốc với 2,92%, Anh với 1,28% và Đức là 1,15%.

49,75% các cuộc tấn công dường như bắt nguồn từ Hà Lan, 25,08% từ Mỹ và 23,36% từ Đức.

Congratulations! You can get a $50 Pfizer gift card!

Những kẻ gian lận đang sử dụng tên của công ty dược phẩm để lấy cắp tiền và thông tin cá nhân trong một cuộc khảo sát vắc xin Covid-19 giả mạo. Những kẻ lừa đảo mời người dùng tham gia vào chương trình phần thưởng dành cho người lớn đưa ra ý kiến của họ về vắc xin Pfizer. Họ quảng cáo cuộc khảo sát là ẩn danh, miễn phí và chỉ cần một chút may mắn, người tham gia có thể nhận được phần thưởng trị giá lên tới 100 đô la.

Pfizer scam

Những nạn nhân bị nhử mồi và nhấp vào nút “Bắt đầu khảo sát ngay” sẽ được đưa đến một URL đáng ngờ sẽ tải ngay một hình ảnh captcha.

Fake website

Bất kể người dùng có xác minh danh tính hay không, họ đều được chuyển hướng đến trang khảo sát.

Fake website

Nếu bạn quan sát kỹ, “cuộc khảo sát ngắn” được đề xuất không liên quan đến vắc-xin COVID-19.

Thật vậy, có rất nhiều nhãn hàng mời người tiêu dùng điền vào một cuộc khảo sát để nhận được phần thưởng nhỏ hoặc giảm giá trong lần mua hàng tiếp theo của họ. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm miễn phí hoặc phần thưởng đều có giá trị nhỏ. Trong trường hợp này, những kẻ lừa đảo lợi dụng tiếng tăm của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc để thu thập thông tin người dùng và kiếm tiền.

Để đổi lấy việc điền vào bản khảo sát không có thật, nạn nhân được tặng phần thưởng miễn phí nhưng được yêu cầu trả một khoản phí tượng trưng để chi trả cho việc vận chuyển.

Những kẻ gian lận thường sử dụng các thủ thuật khảo sát khác nhau để lấy lòng tin của người dùng, bao gồm cả việc mạo danh các công ty hợp pháp. Bitdefender Antispam Lab cũng đã phát hiện ra các trò gian lận khảo sát / tặng quà tương tự mạo danh các doanh nghiệp lớn.

Để đảm bảo hiệu quả tối đa và thu hút nhiều nạn nhân hơn, những kẻ lừa đảo thay đổi với nhiều thương hiệu, bao gồm Lowes, eBay, SamsClub và IKEA trong một chiến dịch lừa đảo khảo sát đang diễn ra:

  • Congratulations! You can get a $50 eBay gift card!
  • Congratulations! You can get a $50 Lowes gift card!
  • Congratulations! You can get a $50 Coke gift card!
  • Congratulations! You can get a $50 Ikea gift card!
  • Congratulations! You can get a $50 SamsClub gift card!
  • Congratulations! You can get a $50 CVS gift card!
  • Congratulations! You can get a $50 Verizon gift card!

Những trò gian lận khảo sát này là một cách mới để lấy cắp thông tin cá nhân và tài chính từ các cá nhân. Nhiều kẻ còn đưa ra phần thưởng và cơ hội có hạn để điền vào bản khảo sát và nhận giải thưởng. Theo mặc định, một cuộc khảo sát thông thường sẽ không có giới hạn thời gian được chỉ định và sẽ không yêu cầu số thẻ tín dụng hoặc số tài khoản ngân hàng của bạn để nhận bất kỳ phần thưởng nào. Không còn nghi ngờ gì nữa, những kẻ gian lận sẽ tiếp tục tận dụng các nỗ lực tiêm chủng và nhắm vào hộp thư đến của nạn nhân bằng các cuộc khảo sát trong thời gian giới hạn về vắc xin Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson.

Lưu ý: Bài viết này dựa trên thông tin kỹ thuật được cung cấp bởi Bitdefender Antispam Lab.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:0,00 ₫

Giá đặc biệt: 2.070.000,00 ₫

Post Releases