Một người đàn ông Brazil bị buộc tội ở Mỹ vì tạo và bán nhiều hồ sơ giả trên các ứng dụng chia sẻ đi chung xe

Một người đàn ông Brazil bị buộc tội ở Mỹ vì tạo và bán nhiều hồ sơ giả trên các ứng dụng chia sẻ đi chung xe

Flavio Candido da Silva, quốc tịch Brazil, đã nhận tội tại một tòa án liên bang ở Boston, thừa nhận rằng anh ta đã sử dụng thông tin mua từ Dark Net và các nguồn khác để tạo hồ sơ giả cho các dịch vụ chia sẻ.

Thông tin cá nhân đến từ Dark Net có giá trị theo những cách không phải lúc nào cũng minh bạch. Có thể dễ dàng tưởng tượng rằng số An sinh xã hội và các dữ liệu khác tương tự có một lộ trình rõ ràng khi bọn tội phạm nắm được nó, nhưng không phải lúc nào cũng giống nhau.

Các ứng dụng chia sẻ xe thường lọc nhiều người muốn trở thành tài xế và một số tài xế có nguyện vọng biết rằng họ không đáp ứng các điều kiện cần thiết. Họ tìm đến những người như Flavio Candido da Silva để giải quyết những vấn đề như vậy.

“Vào tháng 5 năm 2021, da Silva bị buộc tội cùng với 18 đồng phạm với tội âm mưu lừa đảo bằng cách sử dụng danh tính bị đánh cắp và tài liệu giả mạo để tạo tài khoản lái xe gian lận để cho thuê hoặc bán cho những cá nhân có thể không đủ tiêu chuẩn để lái xe, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ từ Quận Massachusetts cho biết.

"Các bị cáo bị cáo buộc đã sử dụng thông tin nhận dạng của nạn nhân để đăng ký tài khoản tài xế với các công ty chia sẻ và giao hàng - cho phép các bị cáo vượt qua các bước kiểm tra lý lịch theo yêu cầu của các công ty đó và tạo tài khoản tài xế mang tên nạn nhân."

Các bị cáo thậm chí còn đi xa đến mức chỉnh sửa ảnh trên giấy phép lái xe và mua các tài khoản gian lận để qua mặt công nghệ nhận dạng khuôn mặt mà các doanh nghiệp dung chung xe và giao hàng sử dụng như một biện pháp bảo mật.

Trong một số trường hợp, các bị cáo đã gây ra các vụ tai nạn xe nhỏ, cho phép họ lấy bản sao bằng lái xe.

Không hài lòng với việc chỉ bán thông tin cá nhân và thiết lập tài khoản hồ sơ không có thật, các bị cáo còn bị cáo buộc sử dụng tài khoản tài xế gian lận để khai thác các chương trình thưởng giới thiệu do các công ty chia sẻ và giao hàng cung cấp và sử dụng công nghệ “giả mạo” và GPS để tăng thu nhập kiếm được từ các công ty.

Tội danh âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử quy định mức án lên đến 20 năm tù giam, ba năm thả tự do có giám sát và khoản tiền phạt 250.000 đô la hoặc gấp đôi tổng số tiền lãi hoặc mất từ hành vi phạm tội. Và đó là chưa kể đến tội danh trộm cắp danh tính trầm trọng hơn có thể dẫn đến án tù lên đến hai năm, cùng với bất kỳ bản án trước nào khác.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:0,00 ₫

Giá đặc biệt: 2.070.000,00 ₫

Post Releases