Các thử nghiệm vắc xin COVID-19 bị trì hoãn do Ransomware tấn công

Các thử nghiệm vắc xin COVID-19 bị trì hoãn do Ransomware tấn công

eResearchTechnology, một công ty cung cấp các dịch vụ thử nghiệm và phát triển phần mềm cho ngành y sinh, đã bị tấn công bởi ransomware vào ngày 20 tháng 9. Điều này ảnh hưởng đến các công ty tham gia nghiên cứu về Coronavirus trên toàn thế giới khi công cụ này được sử dụng rộng rãi.

Mọi người đều mong chờ thông tin về nghiên cứu COVID-19, đặc biệt là vắc xin và các thử nghiệm nhanh. Tội phạm mạng thường có các kế hoạch chi tiết và chúng thường tấn công các ngành liên quan đến các vấn đề quan trọng. Ransomware thường được sử dụng trong những tình huống này vì các tổ chức như vậy có thể có xu hướng trả tiền chuộc nhiều hơn.

Công ty đã không báo cáo cuộc tấn công ban đầu và manh mối được đưa ra trong một báo cáo của New York Times. Drew Bustos, phó chủ tịch tiếp thị của ERT, thừa nhận rằng sự cố ransomware diễn ra vào ngày 20 tháng 9, sau đó họ đã gọi cho các chuyên gia bảo mật và thông báo cho FBI.

eResearchTechnology phát triển công cụ được sử dụng trong nhiều thử nghiệm lâm sàng, bao gồm cả các công ty đang tích cực làm việc để phát triển vắc-xin Coronavirus cũng như phương pháp điều trị. Trong đó có cả IQVIA, một tổ chức quản lý thử nghiệm vắc xin COVID của AstraZeneca và Bristol Myers Squibb, một công ty dược phẩm đang phát triển một thử nghiệm khác.

Bustos cho biết các hệ thống cuối cùng đã hoạt động trở lại và sẽ bình thường trong những ngày tới. Đồng nghĩa với việc họ đã mất hơn hai tuần để khắc phục sự cố. Không rõ liệu công ty có trả tiền chuộc hay có các biện pháp khác để khôi phục dịch vụ hay không.

Mặc dù sự cố an ninh mạng không ngăn được quá trình phát triển của các thử nghiệm và phương pháp điều trị, nhưng nó rõ ràng đã làm chậm lại các tiến trình. Các cuộc tấn công ransomware không ảnh hưởng đến các thử nghiệm vắc xin khác, như cuộc thử nghiệm vắc xin của Pfizer và Johnson & Johnson.

Thật không may, đây không phải là lần đầu tiên sự cố an ninh mạng cản trở sự phát triển vắc xin COVID-19. Chỉ vài tháng trước, các cơ quan thực thi pháp luật bao gồm NCSC, CSE, DHS CISA và NSA đã ban hành một thông lệ chung liên quan đến các hoạt động gần đây của APT29 nhắm vào các tổ chức ở Mỹ, Anh và Canada liên quan đến nghiên cứu COVID-19.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:434.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 355.500,00 ₫

Post Releases