Carnival Corporation tiết lộ bị tấn công Ransomware; Dữ liệu cá nhân của nhân viên và khách hang có thể bị rò rỉ

Carnival Corporation tiết lộ bị tấn công Ransomware; Dữ liệu cá nhân của nhân viên và khách hang có thể bị rò rỉ

Carnival Corporation, nhà điều hành tuyến du lịch lớn nhất thế giới tiết lộ rằng một trong những thương hiệu của họ đã bị tấn công bằng ransomware liên quan đến truy cập trái phép và mã hóa dữ liệu.

Theo một biểu mẫu 8-K được gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cuộc tấn công diễn ra vào ngày 15 tháng 8 năm 2020.

“Carnival Corporation và Carnival plc đã phát hiện ra một cuộc tấn công ransomware đã truy cập và mã hóa một phần hệ thống công nghệ thông tin của một thương hiệu con của họ” - Công ty cho biết. “Việc truy cập trái phép bao gồm cả việc tải xuống một số dữ liệu của chúng tôi.”

Sau sự cố an ninh, Carnival đã thông báo một cuộc điều tra nội bộ và thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật. Họ cũng thu hút sự tham gia của các chuyên gia an ninh mạng bên thứ ba và “thực hiện một loạt các biện pháp ngăn chặn cũng như khắc phục để giải quyết tình trạng này và củng cố an ninh cho các hệ thống công nghệ thông tin của mình”.

“Chúng tôi đang làm việc với các công ty an ninh mạng hàng đầu trong ngành để ứng phó ngay với mối đe dọa, bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin của Công ty và tiến hành khắc phục,” Carnival cho biết thêm.

Mặc dù đánh giá ban đầu cho thấy sự cố chỉ ảnh hưởng đến một phần hệ thống mạng của thương hiệu này, nhưng báo cáo nêu ra thiếu chi tiết về loại thông tin bị xâm phạm và mức độ của sự cố. Tuy nhiên, họ “không tin rằng vụ việc sẽ có ảnh hưởng trọng yếu đến hoạt động kinh doanh, hoạt động hoặc kết quả tài chính của mình.”

Bất chấp báo cáo sơ bộ này, Carnival mong đợi các báo cáo từ khách, nhân viên và cổ đông, tiết lộ rằng cuộc tấn công có thể bao gồm việc truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân của khách hàng và nhân viên.

“Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng sự kiện này bao gồm việc truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân của khách và nhân viên, điều này có thể dẫn đến các khiếu nại có thể xảy ra từ khách hàng, nhân viên, cổ đông hoặc cơ quan quản lý”, hồ sơ viết. “Mặc dù chúng tôi tin rằng không có hệ thống công nghệ thông tin nào khác của các thương hiệu của Công ty khác bị ảnh hưởng bởi sự cố này dựa trên cuộc điều tra của chúng tôi cho đến nay, nhưng không có gì đảm bảo rằng các hệ thống công nghệ thông tin khác của các thương hiệu của Công ty khác sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực”.

Các lãnh đạo cấp cao không cung cấp thêm thông tin, như tên của thương hiệu bị ảnh hưởng hoặc loại ransomware được sử dụng để mã hóa mạng của họ.

Carnival Corporation & plc là công ty du lịch giải trí lớn nhất thế giới với hơn 100 tàu, cung cấp các kỳ nghỉ trên du thuyền cho gần 13 triệu khách mỗi năm. Carnival Cruise Line, Princess Cruises, Holland America Line, Seabourn, P&O Cruises (Australia), Costa Cruises, AIDA Cruises là một trong những thương hiệu du thuyền nổi tiếng nhất trong danh mục của công ty.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases