Hacker nổi tiếng trên twitter bị tuyên mức án ba năm tù

Hacker nổi tiếng trên twitter bị tuyên mức án ba năm tù
  • Tin tặc đã khai thác quyền truy cập vào các công cụ nội bộ của Twitter để đăng lừa đảo từ các tài khoản cao cấp
  • Elon Musk, Joe Biden, Barack Obama, Apple và Uber nằm trong số các tài khoản được khai thác

Một thiếu niên đã xâm nhập vào tài khoản Twitter của những người giàu có và nổi tiếng với nỗ lực lừa hàng triệu người theo dõi của họ vào một vụ lừa đảo tiền điện tử sẽ phải ngồi tù ba năm như một phần của thỏa thuận nhận tội với các công tố viên.

Graham Ivan Clark, ở Tampa, Florida, đã bị bắt vào năm ngoái sau vụ hack tài khoản Twitter của Bill Gates, Elon Musk, Barack Obama, Joe Biden, Kanye West và những người khác.

Bill Gates fake tweet

Tin tặc đã cố gắng lừa các nạn nhân tiềm năng chuyển Bitcoin vào ví tiền điện tử với “lời hứa” rằng họ sẽ nhận được nhiều hơn để đổi lại.

Nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật. Nhưng vì các tin nhắn được đăng bởi các tài khoản thực, chính chủ, đã được xác minh của các nhân vật nổi tiếng và các thương hiệu nổi tiếng nên rất có thể một số người đã trở thành nạn nhân.

Apple fake tweet

Clark, lúc đó 17 tuổi, được cho là đã huy động được số Bitcoin trị giá hơn 117.000 đô la thông qua vụ lừa đảo.

Twitter sau đó đã mô tả cách các tin tặc đã có được quyền truy cập vào các tài khoản sau khi nhắm mục tiêu vào một số lượng nhỏ nhân viên của mình với thứ được mô tả là “cuộc tấn công lừa đảo qua điện thoại”.

“The social engineering that occurred on July 15, 2020, targeted a small number of employees through a phone spear phishing attack. A successful attack required the attackers to obtain access to both our internal network as well as specific employee credentials that granted them access to our internal support tools.”

Đáng báo động là có hơn 1000 nhân viên Twitter và các nhà thầu bên ngoài đã có quyền truy cập vào các hệ thống nội bộ cho phép truy cập vào bất kỳ tài khoản Twitter nào, cũng như có quyền đăng tin nhắn và đặt lại mật khẩu.

Nói cách khác, một số lượng lớn nhân viên Twitter có quyền truy cập vào các công cụ nhạy cảm cao, là mục tiêu tiềm năng để những kẻ tấn công nhắm mục tiêu và sau đó mạo danh.

Ngay cả sau khi bị nhà chức trách chỉ trích, Clark vẫn tiếp tục xuất hiện trên các mặt báo. Một phiên tòa trực tuyến đã bị thu thập bởi những kẻ đánh bom Zoom, những người đã phát trực tuyến khoảng 15 giây một bộ phim khiêu dâm trước khi thẩm phán có thể đuổi họ ra ngoài.

Do Clark chưa đủ tuổi vào thời điểm phạm tội, anh ta đã bị kết án ba năm trong một trại giam dành cho trẻ vị thành niên, với ba năm quản chế nữa, nơi việc sử dụng tài khoản email, thiết bị kỹ thuật số và hồ sơ mạng xã hội của anh ta sẽ bị giám sát nghiêm ngặt. . Anh ta đã thụ án 7,5 tháng trong một cơ sở kể từ khi bị bắt.

Nếu Clark vi phạm các điều khoản quản chế của mình, anh ta có thể bị giam giữ lâu hơn nữa trong một nhà tù dành cho người lớn.

Tiền điện tử do Clark sử dụng đã được chuyển giao cho các quan chức với mục đích bồi hoàn.

Hai đồng phạm bị cáo buộc của Clark - Mason “Chaewon” Sheppard ở Bognor Regis, Vương quốc Anh, và Nima “Rolex” Fazeli ở Orlando, Florida - cũng đã bị buộc tội liên quan đến vụ tấn công.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases