Chính quyền Trump cấm sử dụng 8 ứng dụng của Trung Quốc

Chính quyền Trump cấm sử dụng 8 ứng dụng của Trung Quốc

Chính quyền Trump cấm sử dụng 8 ứng dụng của Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm sử dụng tám ứng dụng của Trung Quốc được cho là đe dọa an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ.

Lệnh này sẽ có hiệu lực sau 45 ngày, cấm Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office. Điều này nhấn mạnh rằng các ứng dụng di động này có thể truy cập và lấy cắp thông tin nhận dạng cá nhân từ người dùng.

Sắc lệnh cho biết: “Bằng cách truy cập vào các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính, các ứng dụng này của Trung Quốc có thể truy cập và lưu giữ rất nhiều thông tin từ người dùng, bao gồm cả thông tin nhận dạng cá nhân nhạy cảm. “Việc thu thập dữ liệu này đe dọa cung cấp cho Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa) và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) quyền truy cập vào thông tin cá nhân và độc quyền của người Mỹ - điều này sẽ cho phép Trung Quốc theo dõi vị trí của các nhân viên cũng như nhà thầu Liên bang, nhằm xây dựng hồ sơ thông tin riêng của họ. ”

Lệnh cũng nhấn mạnh việc ngày càng có nhiều quốc gia khác tham gia bảo vệ chống lại việc truy cập và truyền tải dữ liệu người dùng trái phép. Cụ thể hơn, đề cập đến lệnh cấm của Ấn Độ đối với hơn 200 ứng dụng của Trung Quốc vì tội “đánh cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng theo cách trái phép tới các máy chủ có địa điểm bên ngoài Ấn Độ”.

Các tuyên bố về mối đe dọa đối với an ninh quốc gia được leo thang bằng cách đề cập đến các cuộc tấn công mạng trong quá khứ được cho là do các nhóm hacker của Trung Quốc.

 “Như là, các vụ xâm nhập không gian mạng năm 2014 của Văn phòng Quản lý Nhân sự vào hồ sơ thông quan an ninh của hơn 21 triệu người là do các đặc vụ Trung Quốc dàn dựng,” lệnh này dẫn chứng. “Năm 2015, một nhóm hack của Trung Quốc đã xâm phạm công ty bảo hiểm y tế Anthem của Hoa Kỳ, ảnh hưởng đến hơn 78 triệu người Mỹ. Và Bộ Tư pháp đã truy tố các thành viên của quân đội Trung Quốc vì vụ xâm nhập mạng Equifax năm 2017 vì đã xâm phạm thông tin cá nhân của gần một nửa tổng số người Mỹ ”.

Cứ 4 người thì có 1 người có khả năng là nạn nhân của các vụ vi phạm dữ liệu. Bạn có nguy cơ giống họ không? Hãy luôn an toàn với Bitdefender Total Security.

Đây không phải là những nỗ lực đầu tiên để hạn chế các ứng dụng Trung Quốc ở Mỹ. Năm ngoái, chủ sở hữu của ứng dụng chia sẻ video TikTok đã được lệnh đóng cửa các hoạt động tại Mỹ. Mặc dù chính quyền Trump liên tục viện dẫn mối đe dọa đối với an ninh quốc gia trước tòa, nhưng một thẩm phán liên bang vẫn ra phán quyết ủng hộ ứng dụng này, ngăn chặn nỗ lực cấm sử dụng TikTok trên đất Mỹ.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases