Chrome 99 ra mắt với hàng chục bản sửa lỗi bảo mật. Cập nhật ngay!

Chrome 99 ra mắt với hàng chục bản sửa lỗi bảo mật. Cập nhật ngay!

Google trong tuần này sẽ ra mắt Chrome 99 cho người dùng máy tính để bàn trên toàn thế giới để giải quyết một loạt các lỗi bảo mật trong trình duyệt web phổ biến nhất thế giới. Nhiều lỗi được đánh giá là có mức độ nghiêm trọng cao, có nghĩa là người dùng nên cập nhật sớm hơn.

Prudhvikumar Bommana của nhóm Google Chrome viết: “Chrome 99.0.4844.51 dành cho Windows, Mac và Linux có một số bản sửa lỗi và cải tiến.
Trong khi phiên bản mới có một số tính năng mới, khía cạnh quan trọng nhất của bản phát hành này vẫn là khía cạnh bảo mật.

Có tổng cộng 28 lỗi bảo mật được giải quyết trong phiên bản mới, 9 trong số đó được coi là lỗ hổng bảo mật có nguy cơ cao có thể cho phép các kẻ xấu thực hiện tất cả các loại tấn công trên một phiên bản chưa được vá của Chrome.

Theo cách điển hình, Google đang giữ lại các chi tiết kỹ thuật liên quan đến lỗi, cho phép mọi người có cơ hội cập nhật trước khi những kẻ độc hại học cách khai thác chúng.

Hơn 100.000 đô la tiền thưởng khi tìm ra lỗi

Các lỗi có mức độ nghiêm trọng cao này được tìm thấy trong các mô-đun như ANGLE, Cast UI, Omnibox, Views, WebShare, Blink Layout, Media và Mojo. Như thường lệ, Google sẽ trao phần thưởng xứng đáng cho các nhà nghiên cứu đã tìm ra và báo cáo lỗi. Tổng cộng, gã khổng lồ web đang trao tiền thưởng lỗi trị giá hơn 100.000 đô la.

Bommana cho biết thêm: “Chúng tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các nhà nghiên cứu bảo mật đã làm việc với chúng tôi trong suốt quá trình phát triển để ngăn chặn các lỗi bảo mật tiếp cận.

Hãy ưu tiên bảo mật trong thời gian này!

Điều quan trọng là phải luôn cập nhật phần mềm của bạn với các bản vá bảo mật mới nhất, đặc biệt là trong thời điểm hỗn loạn như thế này. Chrome cũng không ngoại lệ, là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Các tác nhân mạng sẽ sử dụng những tác động gây rối của chiến tranh mạng để gieo rắc nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ, đồng thời khai thác mọi điểm yếu có thể có từ phía nạn nhân để thu lợi tài chính.

Để cập nhật trình duyệt Chrome của bạn, hãy nhấp vào nút Tùy chọn ba chấm ở góc trên cùng bên phải, chọn Cài đặt, Giới thiệu về Chrome và đợi trình duyệt tìm nạp phiên bản mới nhất cho bạn. Khi được nhắc, hãy khởi chạy lại Chrome.

Stay safe!

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:1.697.400,00 ₫

Giá đặc biệt: 372.600,00 ₫

Post Releases