Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu Google giải thích tại sao theo dõi người dùng "Toàn bộ hoạt động đời sống"

Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu Google giải thích tại sao theo dõi người dùng "Toàn bộ hoạt động đời sống"

Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành một bức thư ngỏ yêu cầu Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai giải thích chi tiết tại sao công ty này lưu giữ cơ sở dữ liệu về thông tin vị trí chính xác của hàng trăm triệu người tiêu dùng.

Sensorvault, như được đề cập trong nội bộ, là cơ sở dữ liệu mà Google duy trì để cải thiện các dịch vụ của mình (phục vụ quảng cáo tốt hơn, cung cấp dịch vụ định vị chính xác, v.v.), nhưng cũng để giúp cảnh sát điều tra tội phạm. Dữ liệu đến Google dưới dạng vĩ độ và kinh độ với độ chính xác cao và liên tục theo dõi người dùng ở nơi khác.

Tuy nhiên, như  New York Times  đưa tin gần đây, cảnh sát đã sử dụng sai dữ liệu này để tống giam những người vô tội. Do đó, bức thư gửi cho CEO Google Google rất đúng lúc.

Trích dẫn báo cáo phương tiện truyền thông - có khả năng là một phần trong số đó - Quốc hội tuyên bố rằng"Google thu thập thông tin vị trí chính xác theo nhiều cách bao gồm từ chức năng lịch sử vị trí trên điện thoại Android, tìm kiếm Google và ứng dụng Google có bật định vị"

"Thứ hai, thông tin vị trí chính xác được thu thập ngay cả khi mọi người không thực hiện cuộc gọi hoặc sử dụng ứng dụng, cho phép Google theo dõi toàn bộ hoạt động cuộc sống của một cá nhân."

Cuối cùng , "báo cáo của Google không bao giờ phá hủy bất kỳ thông tin vị trí chính xác nào mà nó thu được trong cơ sở dữ liệu của Sensvault, và do đó đã biên soạn một bức tranh cực kỳ chi tiết về các chuyển động và nơi ở của một lượng lớn người tiêu dùng trong hơn một thập kỷ."

Bức thư yêu cầu Pichai những điều như:

  • Google lưu trữ thông tin gì trong Sensorvault và cho mục đích gì?
  • Ai có quyền truy cập và / hoặc sử dụng dữ liệu, bao gồm các chi nhánh và công ty con?
  • Google có duy trì cơ sở dữ liệu liền kề với các mục đích tương tự không?
  • Các nguồn (ứng dụng, dịch vụ) mà Google thu thập thông tin được duy trì trong Sensorvault là gì?
  • Dữ liệu định vị được gửi đến Sensorvault theo mặc định bởi mọi thiết bị cầm tay Android hay người dùng phải chọn tham gia?
  • Người dùng có kiểm soát được việc này của các dịch vụ Google hay không?
  • Người dùng có thể từ chối không? (tức là từ chối Google khả năng theo dõi vị trí của họ cho các mục đích dự định của Sensvault)
  • How accurate is Google’s location tracking?
  • Làm thế nào chính xác là theo dõi vị trí Google ?

… và danh sách được tiếp tục.

Pichai có đến ngày 7 tháng 5 để cung cấp các phản hồi bằng văn bản được yêu cầu. Quốc hội cũng yêu cầu giám đốc Google sắp xếp để thông báo cho nhân viên Ủy ban về các chủ đề không muộn hơn ngày 10 tháng 5. Độc giả có thể truy cập thư ngỏ tại đây here.