Công ty phát hành CYBERPUNK 2077 bị nhiễm Ransomware; dữ liệu bị tin tặc đánh cắp nhưng công ty không chi trả

Công ty phát hành CYBERPUNK 2077 bị nhiễm Ransomware; dữ liệu bị tin tặc đánh cắp nhưng công ty không chi trả

CD Projekt Red, một nhà phát triển và phát hành trò chơi có trụ sở tại Ba Lan, đã thông báo rằng tin tặc đã sử dụng ransomware để xâm nhập một số hệ thống của họ và lấy cắp một số dữ liệu. Họ cho biết sẽ không tuân thủ các yêu cầu từ tin tặc.

CD Projekt Red, được biết đến với nhượng quyền thương mại The Witcher và trò chơi Cyberpunk 2077 mới ra mắt gần đây, đã chia sẻ một số chi tiết về cuộc tấn công trên Twitter, nhưng giữ lại một số thông tin, mặc dù có thể họ không biết kẻ tấn công là ai. Tuy nhiên, phía công ty vẫn rất minh bạch về vi phạm và thậm chí còn đăng tin nhắn của tin tặc, điều này thường không xuất hiện trên các kênh chính thức.

Những kẻ tấn công nói rằng chúng đã mã hóa tất cả các máy chủ của CD Projekt Red và đánh cắp các tài liệu liên quan đến kế toán, quản trị, pháp lý, nhân sự, quan hệ nhà đầu tư và hơn thế nữa. Bao nhiêu trong số đó là sự thật vẫn chưa rõ ràng. Công ty nói rằng chỉ một số thiết bị mạng bị mã hóa và các bản sao lưu vẫn an toàn. Quá trình khôi phục đã được tiến hành.

Công ty cũng cho biết trên Twitter rằng, theo dữ kiện của họ, không có dữ liệu cá nhân nào của người chơi bị rò rỉ, nghe có vẻ như là phần nổi bật duy nhất trong câu chuyện này.

Các băng đảng ransomware đã thay đổi cách thức hoạt động trong vài năm qua và giờ đây chúng cũng tống tiền nạn nhân bằng dữ liệu bị đánh cắp. Đó là một điểm gây áp lực đối với các nạn nhân có sẵn bản sao lưu.

CD Projekt Red đã thông báo cho cơ quan chức năng và đang điều tra. Hiện tại, công ty cho biết họ sẽ không đáp ứng các yêu cầu và đang khuyến khích tất cả các bên bị ảnh hưởng đề phòng khả năng rò rỉ dữ liệu.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:118.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 671.500,00 ₫

Post Releases