Khai thác CYBERPUNK 2077 cho phép nhiều hành vi có thể kiểm soát các máy tính của người chơi

Khai thác CYBERPUNK 2077 cho phép nhiều hành vi có thể kiểm soát các máy tính của người chơi

CD Projekt Red (CDPR), nhà phát hành Cyberpunk 2077, đang cảnh báo các game thủ PC không nên tải xuống các bản mod và lưu tùy chỉnh do lỗ hổng có thể cho phép tin tặc triển khai mã tùy ý trên máy tính của họ.

Các game thủ PC nên tránh các bản mod cho đến khi nhà phát triển trò chơi điện tử Ba Lan phát hành bản sửa lỗi cho sự cố khai thác này.

“Nếu bạn định sử dụng @CyberpunkGame phiên bản mod/tùy chỉnh lưu trên PC, hãy thận trọng”, CD Projekt Red nói trong một tweet. “Chúng tôi được báo cáo về lỗ hổng trong các tệp DLL bên ngoài mà trò chơi sử dụng, chúng có thể được sử dụng để thực thi mã trên PC. Sự cố sẽ được khắc phục sớm. Hiện tại, vui lòng hạn chế sử dụng các tệp từ các nguồn không xác định”.

Việc khai thác tệp an toàn đã được phát hiện bởi thành viên PixelRick của cộng đồng cyberpunk, người này cho biết lỗ hổng này được liên kết với các tệp thư viện liên kết động bên ngoài (DLL) được sử dụng bởi CyberPunk 2077.

Thư viện này chứa mã và dữ liệu mà nhiều chương trình có thể sử dụng cùng một lúc. Lỗ hổng này làm cho các tệp không thể thực thi được, cho phép tin tặc ẩn và thực thi mã độc trong một số bản mod của trò chơi.

PixelRick cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Eurogamer: “Bạn có thể tin rằng các mod tệp dữ liệu là vô hại và chỉ nghi ngờ về các tệp thực thi nói chung“. “Lỗ hổng này khiến chúng ta không thể thực sự tin tưởng bất kỳ tệp dữ liệu đã sửa đổi nào cho trò chơi này cho đến khi [bản vá] được vá.” Mặc dù phiên bản mới nhất của Cyber Engine Tweaks được cho là bố sung bản sửa lỗi cho lỗ hổng bảo mật, nhưng tốt nhất bạn nên hạn chế chơi bất kỳ trò chơi Cyberpunk 2077 đã được sửa đổi nào cho đến khi có thông báo mới từ nhà phát triển trò chơi.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:118.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 671.500,00 ₫

Post Releases