Đừng lấy tên Wifi hotspot như thế này, trừ khi bạn muốn Iphone bị crash

Đừng lấy tên Wifi hotspot như thế này, trừ khi bạn muốn Iphone bị crash

Một lỗi kỳ lạ đã được phát hiện trong iOS có thể khiến iPhone gặp sự cố khi nó cố gắng tham gia mạng Wi-Fi với một tên cụ thể

Vậy tên của Wifi đó là gì? Ồ, tôi sẽ không ghi nó ra trong bài viết này để phòng trường hợp một số bạn đọc có thể tò mò muốn tự mình trải nghiệm.

Đây, tên của nó như ảnh bên dưới:

SSID

Nhà nghiên cứu bảo mật Carl Schou đã tình cờ gặp sự cố và đã tweet một đoạn video về việc iPhone của anh ấy gặp vấn đề khi cố gắng kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi có tên đó.

“Việc khởi động lại hay thay đổi SSID đều không khắc phục được lỗi đó”, Schou tweet.

Rất có thể đây là một lỗi đơn giản do cách mã iOS phân tích cú pháp tên của điểm phát sóng Wi-Fi gây ra sự cố. Nhưng đôi khi những lỗi ngớ ngẩn như thế này có thể biến thành các cuộc tấn công khó chịu có thể bị khai thác bởi các tin tặc độc hại - vì vậy chúng ta nên luôn thận trọng với những lỗi như thế này.

Tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu có một bản cập nhật phần mềm nhỏ được Apple phát hành cho iPhone và iPad trong những ngày tới để khắc phục sự cố, nhưng trong thời gian chờ đợi, đây là một cách mà bạn có thể khắc phục iPhone bị lỗi ngay hôm nay:

  • Mở Cài đặt
  • Chọn Chung > Đặt lại
  • Chọn Đặt lại cài đặt mạng, sau đó - khi được nhắc - xác nhận rằng bạn muốn đặt lại cài đặt mạng của mình.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:1.345.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 724.500,00 ₫

Post Releases