Thông tin email của WHO, Quỹ Gates, và các Rò rỉ trực tuyến khác

Thông tin email của WHO, Quỹ Gates, và các Rò rỉ trực tuyến khác

Khoảng 25.000 địa chỉ email và mật khẩu tương ứng thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Quỹ Gates và một số tổ chức khác đã bị rò rỉ trực tuyến. Nguồn rò rỉ vẫn là một bí ẩn.

Theo báo cáo của Washington Post, phát hiện này được thực hiện bởi SITE Intelligence Group, một tổ chức phi lợi nhuận, theo dõi sát sao hoạt động trực tuyến của các tổ chức siêu quyền lực trắng và các tổ chức thánh chiến. Ngay khi dữ liệu xuất hiện trực tuyến, nó đã được các nhóm cực hữu sử dụng.

Nó vẫn chưa rõ rò rỉ dữ liệu đến từ đâu vì không ai trong số các tổ chức bị ảnh hưởng thừa nhận bị vi phạm dữ liệu. Dữ liệu ban đầu được đăng trên 4chan, thông qua Pastebin, sau đó lan truyền trên các diễn đàn trực tuyến khác.

Rita Katz, giám đốc điều hành của SITE, cho biết, "Neo Neo-Nazis và những người theo chủ nghĩa siêu quyền lực trắng đã tận dụng các danh sách này và công bố chúng một cách mạnh mẽ trên khắp các địa điểm của họ". "Sử dụng dữ liệu, những kẻ cực đoan cực hữu đang kêu gọi một chiến dịch quấy rối trong khi chia sẻ các thuyết âm mưu về đại dịch coronavirus. Việc phân phối các thông tin email bị cáo buộc này chỉ là một phần khác của một sáng kiến kéo dài hàng tháng qua bên phải để vũ khí hóa đại dịch covid-19."

Các thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Ngân hàng Thế giới, Viện Y tế Quốc gia, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, và các nguồn khác, tất cả đều liên quan đến nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tổ chức trực tuyến xác nhận vụ việc, cùng với Quỹ Gates, là Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết họ có 6.835 thông tin được tiết lộ, nhưng chỉ có 457 hoạt động và vẫn còn hiệu lực. Không có dấu hiệu khai thác và nhiều tổ chức trong số này có nhiều lớp bảo vệ, bao gồm xác thực đa yếu tố. Tuy nhiên, mật khẩu của tất cả các nhân viên WHO bị ảnh hưởng đã được đặt lại để đề phòng.

Thật thú vị, chỉ vài tuần trước, một chiến dịch lừa đảo được thiết kế để nhắm mục tiêu vào các nhân viên của WHO đã được tiết lộ. Chính quyền đã nhận thức được các nỗ lực và thực hiện các hành động thích hợp gần như ngay lập tức, nhưng có một mối quan tâm rõ ràng trong việc có được những thông tin đó.

Tại Bitdefender, chúng tôi tập trung vào việc bảo vệ các thiết bị của bạn khỏi các hoạt động độc hại và các mối đe dọa thuộc mọi loại. Bây giờ hơn bao giờ hết, chúng ta cần tự chủ và an toàn khi chúng ta tương tác với thế giới thông qua các thiết bị hỗ trợ internet của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã gia hạn thử nghiệm cho bộ bảo mật tốt nhất của chúng tôi, đảm bảo rằng bạn có thể chăm sóc các thiết bị gia đình của bạn trong tối đa 90 ngày. Nếu bạn đã thiết lập, tại sao không làm như một món quà bất ngờ cho những người thân yêu của bạn, những người có thể không nhận thức được các mối đe dọa mạng mới nổi?