email lừa đảo nhằm lừa nhân viên bệnh viện bằng hội thảo coronavirus

email lừa đảo nhằm lừa nhân viên bệnh viện bằng hội thảo coronavirus

Một trò lừa đảo mới dựa trên đại dịch COVID-19 vừa xuất hiện, chúng tìm cách đánh cắp thông tin của nhân viên y tế và hứa hẹn về một cuộc hội thảo về nhận thức coronavirus.

Một email được gửi từ Bộ phận CNTT kêu gọi nhân viên truy cập vào một liên kết sau đó nhập tên và mật khẩu của người dùng. Nếu bị lừa bởi trang web độc hại trông giống như Outlook Web App, một nhân viên bình thường dĩ nhiên sẽ cung cấp thông tin đăng nhập của họ cho những kẻ tấn công. Một bản chụp màn hình của email lừa đảo đã được Sky News ghi lại được.

Sự sợ hãi COVID-19 khiến các tội phạm mạng trong những tuần gần đây tấn công các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Các cơ sở hạ tầng này rất dễ bị tấn công bởi tin tặc vì các kỹ năng và biện pháp bảo vệ an ninh mạng lỏng lẻo.

Với sự bùng nổ của đại dịch COVID-19, những điểm yếu này đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Một cơ sở y tế của Séc, Bệnh viện Đại học Brno, đã buộc phải hủy bỏ cuộc phẫu thuật khẩn cấp và chuyển bệnh nhân đến một bệnh viện gần đó vì một loại loại ransomware. Bệnh viện Séc cũng là một trong những phòng thí nghiệm thử nghiệm COVID-19 lớn nhất nước.

Như mọi khi, các chiến dịch lừa đảo chống lại các tổ chức được nhắm mục tiêu, trò lừa đảo được đánh đố với những manh mối đưa ra. Chúng bao gồm lỗi chính tả, một cuộc gọi khẩn cấp và mối đe dọa rằng biện pháp kỷ luật của người Hồi giáo sẽ được thực hiện nếu người nhận không phải làm theo hướng dẫn.

Nếu bất kỳ thông báo khẩn cấp nào tương tự như vậy được gửi đến hộp thư của bạn, bất kể tin tức về xu hướng mới nhất của bạn, hãy liên hệ với bộ phận CNTT của bạn trên một kênh riêng hoặc chỉ cần gọi cho họ để đảm bảo thông báo đến từ họ chứ không phải ở nơi khác.

Đó là cách giữ an toàn cho bạn!

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:395.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 395.000,00 ₫

Post Releases