Bật xác thực hai yếu tố (2FA) giúp giảm một nửa các vụ xâm phạm, Google công bố

Bật xác thực hai yếu tố (2FA) giúp giảm một nửa các vụ xâm phạm, Google công bố

Sau khi bật xác thực hai yếu tố theo mặc định cho phần lớn người dùng của mình, Google tuyên bố đã thấy số tài khoản bị xâm phạm giảm 50%. Gã khổng lồ Internet đang tiến về phía trước với ý tưởng này, cho biết họ có kế hoạch tự động đăng ký thêm người dùng vào năm 2022.

Năm ngoái, Google đã nỗ lực đáng kể để thúc đẩy lợi ích bảo mật của xác thực đa yếu tố (MFA), còn được gọi là xác thực hai yếu tố (2FA) hoặc xác minh hai bước (2SV - two-step verification) - là chữ viết tắt của Google cho đa lớp cơ chế bảo mật.

Động thái mới nhất là tự động bật 2SV cho 150 triệu người dùng Gmail, cộng với 2 triệu tài khoản Creator trên YouTube, sau khi chọn những tài khoản được định cấu hình phù hợp để khôi phục trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Theo kết quả của ý tưởng này, gã khổng lồ web đã tự hào tuyên bố trong tuần này rằng khả năng xâm phạm tài khoản Gmail đã giảm một nửa.

“Năm ngoái, chúng tôi đã đẩy nhanh tiến trình loại bỏ các mối đe dọa về mật khẩu bằng cách bắt đầu tự động đăng ký người dùng trong Xác minh 2 bước (2SV), cung cấp cho mọi người một lớp bảo vệ bổ sung khi tội phạm mạng cố gắng xâm nhập vào tài khoản của họ, bằng cách yêu cầu biểu mẫu thứ hai”, Guemmy Kim - Giám đốc An ninh và An toàn Tài khoản viết.

“Kể từ sáng kiến này từ năm ngoái, chúng tôi đã kích hoạt thành công 2SV tự động cho hơn 150 triệu người và chúng tôi cũng đã yêu cầu nó cho hơn 2 triệu người sáng tạo trên YouTube của chúng tôi. Theo kết quả của nỗ lực này, chúng tôi thấy số tài khoản bị xâm phạm trong số những người dùng đó giảm 50%”, Kim nói.

Google đang có kế hoạch tiếp tục thúc đẩy cung cấp các công nghệ giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu trong khi vẫn cho phép đăng nhập liền mạch, an toàn.

Vào năm 2022, công ty sẽ tiếp tục đăng ký tự động 2SV, không chỉ để giúp đăng nhập liền mạch hơn mà còn để truyền bá nhận thức về lợi ích bảo mật của xác thực đa yếu tố.

Gã khổng lồ web cũng khuyến khích người dùng thỉnh thoảng nên thực hiện Kiểm tra bảo mật tài khoản của chính mình.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:0,00 ₫

Giá đặc biệt: 2.070.000,00 ₫

Post Releases