Ứng dụng Facebook cho máy ảnh truy cập iOS bị bắt ở chế độ nền

Ứng dụng Facebook cho máy ảnh truy cập iOS bị bắt ở chế độ nền

Người dùng iPhone báo cáo rằng Facebook đã mở camera chính khi ứng dụng này được sử dụng, dẫn đến suy đoán rằng chức năng này đang được sử dụng để do thám mọi người. Facebook ngay lập tức nói rằng đó không phải là lỗi.

Một số người dùng iPhone nhận thấy rằng camera trên điện thoại của họ đã mở khi họ mở video hoặc ảnh ở chế độ toàn màn hình, sau đó nó trở lại bình thường. Nhiều người trong số họ đã đăng các bản ghi âm lên Twitter, cho thấy cách thức hoạt động và thông tin vụ việc đã lan tràn.

Facebook và quyền riêng tư thực sự đang bị nghi ngờ trong mắt công chúng. Facebook, công ty bị sa lầy trong cuộc tranh cãi về dữ liệu người dùng cá nhân và họ vẫn đang cố gắng giải thích, với mọi cơ hội họ có, rằng ứng dụng của họ không bí mật ghi lại hành động của mọi người.

Thật dễ dàng để tưởng tượng tại sao người dùng iPhone của Facebook lại cảm thấy không hài lòng bắt đầu với camera mà không có hiểu biết. Vấn đề này lần đầu tiên được báo cáo trên tweet của người dùng Facebook Joshua Maddux, theo  according The Hacker News.

“Tìm thấy một vấn đề @facebook #security & #privacy. Khi ứng dụng được mở, nó chủ động sử dụng camera. Tôi đã tìm thấy một lỗi trong ứng dụng cho phép bạn thấy camera mở phía sau nguồn cấp dữ liệu của bạn. Lưu ý rằng tôi có máy ảnh chĩa vào tấm thảm,”  ông Mad Madux nói trên Twitter. “Tôi đã có thể xác nhận điều này trên 5 chiếc iPhone khác nhau đang chạy 13.2.2. Tôi sẽ lưu ý rằng iPhone chạy iOS 12 không hiển thị camera (không có nghĩa là nó không được sử dụng).”

Một ẩn số lớn nhất là máy ảnh được sử dụng hay chỉ truy cập. Facebook đã nhanh chóng nói rằng nó chỉ là một lỗi và không có dữ liệu nào được ghi lại và tải lên.

“Gần đây, chúng tôi đã phát hiện ra rằng phiên bản 244 của ứng dụng Facebook iOS sẽ khởi chạy không chính xác ở chế độ ngang,”  Facebook nói với The Hacker News. “Khi khắc phục sự cố vào tuần trước trong v246 (ra mắt vào ngày 8 tháng 11), chúng tôi đã vô tình đưa ra một lỗi khiến ứng dụng điều hướng một phần đến màn hình camera liền kề với News Feed khi người dùng gõ vào ảnh. Chúng tôi đã thấy không có bằng chứng về hình ảnh hoặc video được tải lên do lỗi này. Chúng tôi đã gửi bản sửa lỗi này cho Apple ngày hôm nay.”

Bản cập nhật cho ứng dụng Facebook đã được tung ra cho người dùng iOS.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases