Facebook bị phạt 9 triệu đô la ở Canada “Vi phạm” quyền riêng tư

Facebook bị phạt 9 triệu đô la ở Canada “Vi phạm” quyền riêng tư

Sau khi phải chịu hàng tỷ đô la tiền phạt từ các cơ quan quản lý quốc tế về vụ bê bối Cambridge Analytica, Facebook phải đối mặt với một hình phạt khác - mặc dù nhỏ hơn nhiều – vi phạm bảo mật quyền riêng tư

Cục Cạnh tranh Canada cho biết Facebook đã xử lý sai thông tin người dùng bằng cách tạo cho người dùng tin rằng họ có thể kiểm soát ai có thể xem và truy cập thông tin cá nhân của họ khi sử dụng các tính năng bảo mật. Với mức phạt 9 triệu CAD (6,5 triệu USD / 5,9 triệu EUR).

“Facebook đã không giới hạn việc chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng với một số nhà phát triển bên thứ ba theo cách phù hợp với yêu cầu bảo mật của công ty”, theo Bureau.

Facebook cũng bị cáo buộc cho phép các bên thứ ba, bao gồm các đơn vị quảng cáo và nhà phát triển truy cập thông tin cá nhân của người dùng, bạn bè bằng cách kết nối với các ứng dụng khác thông qua mạng xã hội. Mặc dù đã báo cáo loại bỏ hoạt động này từ nhiều năm trước, Cục cho biết đã tìm thấy bằng chứng cho thấy họ tiếp tục việc này vào năm 2018 với một số công ty hợp tác với Facebook.

Thông tin cá nhân này bao gồm nội dung người dùng đăng trên Facebook, tin nhắn người dùng trao đổi trên Messenger và thông tin khác về người dùng có thể nhận dạng, theo thông cáo báo chí do Cục Cạnh tranh phát hành trong tuần này.

Đáp lại những cáo buộc này, Facebook cho biết họ đã “không đồng ý” với những phát hiện của cuộc điều tra, nhưng đề xuất tham gia một thỏa thuận đồng ý để vấn đề có thể được thông qua nhanh chóng.

“Mặc dù chúng tôi không đồng ý với kết luận của Ủy viên, tuy nhiên chúng tôi vẫn đang giải quyết vấn đề này bằng cách tham gia vào thỏa thuận đồng ý và không tranh luận về các mục đích của thỏa thuận này”, người phát ngôn của Facebook nói với Reuters.

Tuy nhiên, Bureau nói rằng họ đã thừa nhận "sự hợp tác tự nguyện" của mạng xã hội trong việc giải quyết câu hỏi hóc búa này.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:434.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 355.500,00 ₫

Post Releases