Foxconn bị yêu cầu tiền chuộc kỷ lục 34 triệu USD sau khi bị tấn công mạng

Foxconn bị yêu cầu tiền chuộc kỷ lục 34 triệu USD sau khi bị tấn công mạng
  • Hãng sản xuất điện tử Foxconn đã bị nhiễm ransomware DoppelPaymer vào tháng trước
  • Nhóm hack đã bắt đầu tung các dữ liệu bị đánh cắp từ máy chủ của Foxconn

Foxconn, hãng sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới đã bị tấn công mạng, và những kẻ tống tiền được cho là đang yêu cầu trả 34 triệu đô la tiền chuộc để khôi phục dữ liệu.

Theo Bleeping Computer ghi nhận, một cơ sở của Foxconn đặt tại Ciudad Juárez - Mexico, đã bị tấn công trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ, tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ máy chủ của công ty trước khi mã hóa hệ thống.

Nhóm DoppelPaymer đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công bằng ransomware và bắt đầu công bố dữ liệu bị đánh cắp trên một trang web được tạo ra vào đầu năm để ép buộc nhiều công ty phải trả những khoản tiền chuộc khổng lồ. Cũng giống như các nạn nhân khác trước đó, Foxconn bị bọn tội phạm cảnh báo rằng họ có nguy cơ phải đối mặt với những khó khăn từ các đối tác, khách hàng và báo chí nếu dữ liệu nhạy cảm bị chia sẻ tràn lan.

Cũng theo Bleeping Computer, nhóm tin tặc tuyên bố đã mã hóa hơn 1000 máy chủ tại Foxconn Bắc Mỹ và đánh cắp 100 GB dữ liệu. Để tăng thêm mối nguy hại, bọn tội phạm cũng đã xóa 76 terabyte bản sao lưu.

Về Foxconn, họ cho rằng hơn 800.000 nhân viên bao gồm Apple, Dell, Amazon, Nintendo, Microsoft, Sony và rất nhiều khách hàng lớn khác không bị ảnh hưởng bởi ransomware.

Mặc dù vậy, bọn tội phạm vẫn rằng chúng đã trúng một cú lớn, đòi tiền chuộc bằng tiền điện tử là hơn 1800 Bitcoin (khoảng 34 triệu đô la Mỹ theo tỷ giá hiện tại).

Foxconn không đưa ra bình luận công khai nào về vụ tấn công và không rõ liệu họ có đàm phán với tội phạm mạng hay không. Nhưng hiện tại có vẻ như họ muốn sự việc được giữ kín.

Tuy nhiên, sự thực là trang web chính thức của Foxconn ở Ciudad Juárez hiện đang hiển thị thông báo lỗi:

Hiện vẫn chưa rõ trang web bị ngừng hoạt động do việc lây nhiễm ransomware hay do nhóm CNTT của Foxconn đang thực hiện cách ly máy chủ ngoại tuyến cùng với các hệ thống khác.

Các nạn nhân trước đây của phần mềm tống tiền DoppelPaymer có thể kể đến như thành phố Florence ở Bắc Alabama, thành phố Torrance ở vùng đô thị Los Angeles, Đại học Newcastle và vụ ransomware khủng khiếp dẫn đến một bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Đức.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases