Gần 235 triệu tài khoản YouTube, TikTok và Instagram được hiển thị công khai

Gần 235 triệu tài khoản YouTube, TikTok và Instagram được hiển thị công khai

Một nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy một cơ sở dữ liệu với gần 235 triệu tài khoản mạng xã hội được lấy từ Internet, trông như chúng giống nhủ Social Data.

Dữ liệu người dùng rất quan trọng và có nhiều tổ chức muốn thu thập và bán dữ liệu đó. Mạng xã hội là một trong những nguồn tốt nhất của thông tin này. Nhiều người dùng để cho hồ sơ của họ mở, cho phép các công ty như Deep Social thu thập dữ liệu đó và phân tích.

Bob Diachenko từ Comparitech đã tìm thấy ba bản sao giống hệt nhau của cơ sở dữ liệu trực tuyến, với các hồ sơ được lấy từ YouTube, TikTok và Instagram. Trong khi cơ sở dữ liệu đó thuộc về Dữ liệu xã hội, bằng chứng này cho thấy Deep Social, một công ty đã từng lấy dữ liệu từ các nguồn trực tuyến và sau đó đã giải thể.

Sau khi các mạng truyền thông xã hội phát hiện ra các hoạt động của Deep Social, họ đã cấm các API của mình thu thập dữ liệu, nhưng nhiều công ty khác vẫn tiếp tục loại hình hoạt động này.

Theo Comparitech, dữ liệu bao gồm tên, thông tin liên hệ, thông tin cá nhân, hình ảnh và số liệu thống kê. Vài giờ sau khi vụ việc được báo cáo, Social Data đã gỡ bỏ những dữ liệu này.

Thật dễ dàng để nói rằng một người dùng có thể không có thông tin nhạy cảm của một tài khoản trên mạng xã hội, nhưng việc tìm kiếm sẽ tiết lộ nhiều thông tin của một người. Tổng hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau tạo ra hình ảnh rõ ràng hơn về nhân cách kỹ thuật số, hiển thị xu hướng, sở thích, thói quen chi tiêu, sở thích chính trị, vị trí và các thông tin khác.

Bên cạnh khía cạnh pháp lý, vấn đề lớn nhất là các mạng truyền thông xã hội là cấm các hình thức thu thập dữ liệu này vì nó vi phạm chính sách người dùng của họ. Điều này không ngăn được các công ty thu thập dữ liệu, nhưng việc xác định lưu lượng truy cập từ các tổ chức như Dữ liệu xã hội là một thách thức.

Mặc dù Dữ liệu xã hội phủ nhận việc thu thập dữ liệu chưa có sẵn trực tuyến, nhưng hành động đơn giản là cắt và đối chiếu so sánh dữ liệu công khai không được phép.

“Bất kỳ ai cũng có thể lừa đảo hoặc liên hệ với bất kỳ người nào cho biết số điện thoại và email trên mô tả hồ sơ mạng xã hội của mình theo cách tương tự ngay cả khi không có cơ sở dữ liệu”, người phát ngôn của Social Data cho biết trong email gửi tới Comparitech. “Các mạng xã hội tự phơi bày dữ liệu cho người ngoài - đó là doanh nghiệp của họ - các mạng công khai và hồ sơ cá nhân. Những người dùng không muốn cung cấp thông tin, hãy đặt tài khoản của họ ở chế độ riêng tư.”

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases