Tin tặc được mời tấn công Hệ thống bỏ phiếu điện tử của Thụy Sĩ trong Chương trình Latest Bug Bounty mới nhất

Tin tặc được mời tấn công Hệ thống bỏ phiếu điện tử của Thụy Sĩ trong Chương trình Latest Bug Bounty mới nhất

Chính phủ Thụy Sĩ vừa công bố khoản đầu tư 250.000 CHF vào chương trình tiền thưởng lỗi mới để ngăn chặn thao túng bỏ phiếu. Swiss Post sẽ cho phép các tin tặc đạo đức chuyên nghiệp tấn công hệ thống của mình trong một tháng để đảm bảo hệ thống bỏ phiếu điện tử được an toàn, không bị trục trặc và có thể được cung cấp trên toàn quốc, đọc thông cáo báo chí trên trang web Swiss Post. Khi hệ thống được coi là không có lỗi, công dân Thụy Sĩ sẽ nhận được thẻ bỏ phiếu của họ qua thư.

Một bài kiểm tra để kiểm tra an ninh đã được thực hiện bởi một cơ quan "được công nhận". Công ty bảo mật của Thụy Sĩ SCRT sẽ nhận được 100.000 CHF để giúp đỡ chương trình. Dự án được thực hiện từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 24 tháng 3, dành cho các ứng viên toàn cầu có thể giành được tới 50.000 CHF, tùy thuộc vào các điểm yếu của giao diện người dùng hoặc người dùng được phát hiện. Các giải thưởng tài chính sẽ được quyết định bởi Swiss Post, không phải chính phủ liên bang.

Những người tham gia sẽ cố gắng hết sức để thay đổi bảo mật máy chủ, đánh cắp dữ liệu và ảnh hưởng đến phiếu bầu. Cho đến nay, hơn 1.000 người tham gia được đăng ký từ Thụy Sĩ, (30%), Pháp (17%), Hoa Kỳ (5%), Đức (5%) và Canada (4%), theo Security Week.

Các thử nghiệm bỏ phiếu trực tuyến đã được tiến hành từ năm 2004, nhưng Swiss Post cuối cùng đã phát hành một hệ thống bỏ phiếu điện tử có thể được kiểm tra 100% các lỗi để đảm bảo rằng "sự cố hệ thống do lỗi phần mềm, lỗi của con người hoặc thao tác cố gắng được phát hiện. Theo các yêu cầu của luật liên bang, hệ thống phải được chứng nhận trước khi sử dụng lần đầu và mã nguồn phải được tiết lộ."

Kiểm tra thâm nhập phần mềm để tìm kiếm các lỗ hổng hệ thống ẩn đã được các tổ chức và cơ quan chính phủ trên toàn thế giới áp dụng rộng rãi, bao gồm Lầu Năm Góc và quân đội Hoa Kỳ, để tăng cường an ninh quốc gia.

BitdefenderTotal Security 2019

Giá chuẩn: 790.020,00 ₫

Khuyến mãi:399.912,00 ₫

Giá đặc biệt: 390.108,00 ₫

Post Releases