Tin tặc kiếm được 3,25 tỷ USD mỗi năm từ tội phạm mạng xã hội

Tin tặc kiếm được 3,25 tỷ USD mỗi năm từ tội phạm mạng xã hội

Một nghiên cứu của Tiến sĩ Mike McGuire, Giảng viên cao cấp về Tội phạm học tại Đại học Surrey cho biết, bảo mật hạn chế và thiếu quy định nghiêm ngặt về tội phạm mạng liên quan đến mạng xã hội đã cho phép tin tặc kiếm được lợi nhuận hàng năm ít nhất 3,25 tỷ đô la từ mạng xã hội.

Các mạng xã hội dẫn đầu trong các kênh được tin tặc khai thác để lưu hành phần mềm độc hại, để bán các công cụ hack, để rửa tiền và bán ma túy. Với chi phí rất thấp, tin tặc thao túng các mạng này để xây dựng các kết nối, sau đó nhắm tới mục tiêu hàng triệu chủ tài khoản với các chiến dịch tiền điện tử, quảng cáo độc hại và lừa đảo. Chúng phổ biến phần mềm độc hại thông qua khai thác chuỗi để làm tê liệt mạng doanh nghiệp và thỏa hiệp thông tin độc quyền.

Chỉ trong khoảng từ năm 2015 đến 2017, các báo cáo về tội phạm mạng liên kết với phương tiện truyền thông xã hội ở Mỹ đã tăng ít nhất 300 lần. Chủ yếu  thông qua các ứng dụng, quảng cáo và liên kết, tiền điện tử đã tăng gần 600 phần trăm và trở nên rất phổ biến trên Twitter và Facebook.

Trong nghiên cứu, McGuire đã tìm thấy các công cụ dịch vụ tội phạm mạng được rao bán trên Facebook, YouTube và Instagram. Tính khả dụng của các công cụ trực tuyến này có nghĩa là bọn tội phạm không còn cần các kỹ năng hack rộng rãi, vì giờ đây ai cũng có thể là điểm botnet hoặc khai thác. Có tới 40 phần trăm mạng xã hội có một số loại công cụ hack được giao bán.

"Facebook Messenger đã trở thành công cụ tuyên truyền các loại tiền điện tử như Digmine," Tiến sĩ Mike McGuire, Giảng viên cao cấp về Tội phạm học tại Đại học Surrey cho biết. Một ví dụ khác mà chúng tôi tìm thấy là trên YouTube, người dùng nhấp vào quảng cáo đã vô tình cho phép phần mềm độc hại mã hóa thực thi trên thiết bị của họ, tiêu tốn hơn 80% CPU để khai thác tiền điện tử Monero. Đối với các doanh nghiệp, loại phần mềm độc hại này gây thiết hại về tài nguyên, với hiệu suất tăng cao làm cạn kiệt tài nguyên CNTT, lây nhiễm mạng và đẩy nhanh sự xuống cấp của các tài sản quan trọng.

Trong thời đại mà ngay cả các công ty dựa vào truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ, hoặc đơn giản là tiếp cận với người hâm mộ của họ, "truyền thông xã hội trên mạng đang hoạt động như một con ngựa Trojan trong doanh nghiệp, trong khi khiến người dùng có nguy cơ bị lừa đảo và lừa đảo," báo cáo của  Social Media Platforms và Cybercrime Economy. Nghiên cứu phát hiện ra rằng phương tiện truyền thông xã hội đã dẫn đến một phần năm các công ty bị nhiễm phần mềm độc hại.

BitdefenderTotal Security 2020

Giá chuẩn: 790.020,00 ₫

Khuyến mãi:399.912,00 ₫

Giá đặc biệt: 390.108,00 ₫

Post Releases