Kiểm tra các thiết lập bảo mật cho Instagram để Hacker không thể tiếp cận

Kiểm tra các thiết lập bảo mật cho Instagram để Hacker không thể tiếp cận

Instagram đã tung ra một tính năng mới với hy vọng bảo mật tốt hơn cho một tỷ tài khoản người dùng hoạt động hàng tháng của mình.

Như được mô tả trên blog của Instagram, Kiểm tra bảo mật sẽ bật lên trên điện thoại thông minh của người dùng bất cứ khi nào mạng xã hội phát hiện hoạt động đáng ngờ liên quan đến tài khoản hoặc tin rằng tài khoản đó có thể đã bị xâm phạm.

Ví dụ: Instagram có thể nhắc bạn kiểm tra nếu nó phát hiện địa chỉ email của bạn đã thay đổi gần đây hoặc số điện thoại di động đã thay đổi hoặc để xác nhận xem hồ sơ Facebook được kết nối với tài khoản Instagram của bạn có hợp pháp hay không.

Việc kiểm tra như vậy rất quan trọng, vì nếu tài khoản Instagram của bạn bị tấn công, kẻ tấn công có thể đã cố gắng thay đổi chi tiết liên hệ của bạn, nhằm ngăn bạn khôi phục quyền truy cập.

Việc kiểm tra bảo mật lẽ ra sẽ được triển khai cho tất cả người dùng Instagram trong vài tuần tới.

Ngoài việc công bố tính năng mới, Instagram do Facebook sở hữu cũng đã nhân cơ hội này để nhắc lại các biện pháp bảo mật khác nhau có thể được thực hiện để tăng cường bảo mật cho các tài khoản.

Đầu tiên trong danh sách là bật xác thực hai yếu tố (2FA), bổ sung thêm một lớp bảo mật ngoài tên người dùng và mật khẩu.

Theo Instagram, hệ thống sẽ sớm hỗ trợ xác thực hai yếu tố thông qua WhatsApp ở một số quốc gia. Nhưng nếu chưa thực sự thích tính năng này, bạn vẫn có thể thiết lập 2FA với một ứng dụng xác thực như Google Authenticator.

Tiếp theo, Instagram khuyên người dùng đảm bảo rằng địa chỉ email và số điện thoại được liên kết với tài khoản của họ là chính xác và cập nhật - giải thích rằng các bước này giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát tài khoản Instagram của mình ngay cả khi thông tin chi tiết của bạn đã bị thay đổi bởi người khác.

Ngoài ra, Instagram đã nhấn mạnh với người dùng rằng họ sẽ không bao giờ gửi cho bạn một tin nhắn trực tiếp (DM). Kẻ lừa đảo thường sử dụng kỹ thuật này để lừa người dùng không cẩn thận chuyển giao mật khẩu tài khoản của họ hoặc lừa họ truy cập các trang web lừa đảo.

Như Instagram giải thích:

"Nếu Instagram muốn liên hệ với bạn về tài khoản, chúng tôi sẽ làm như vậy thông qua tab Email from Instagram trong cài đặt của bạn, đây là nơi duy nhất bạn tìm thấy thông tin liên lạc trực tiếp và xác thực từ chúng tôi trên ứng dụng".

Cuối cùng, Instagram khuyến nghị người dùng nên bật "Yêu cầu đăng nhập" - một tính năng gửi cảnh báo khi ai đó cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt web mà Instagram chưa từng thấy bạn sử dụng trước đây. Thông báo cảnh báo chứa thông tin chi tiết về việc thiết bị đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản và thậm chí là nơi thiết bị được cho là đang đặt – gửi cho bạn quyền phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu.

Instagram cung cấp chức năng này vì họ biết rằng có rất nhiều kẻ lừa đảo và tin tặc muốn đánh cắp tài khoản của người dùng. Instagram cũng biết rằng nó có nhiều người dùng vẫn chưa kích hoạt các tính năng thực sự cần thiết để tăng cường bảo mật tài khoản - như 2FA.

Nếu bạn là người dùng Instagram, bạn có thể chọn bỏ qua lời khuyên của trang web và không bận tâm đến việc bật các tính năng này. Nhưng theo ý kiến của chúng tôi, làm như vậy bạn sẽ gặp nguy hiểm. Hãy bảo vệ tài khoản của bạn ngay hôm nay và làm cho cuộc sống của các tin tặc trở nên khó khăn hơn.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases