Kawasaki xác nhận bị vi phạm bảo mật, nói rằng tin tặc đã sử dụng công nghệ tiên tiến để xóa mọi dấu vết

Kawasaki xác nhận bị vi phạm bảo mật, nói rằng tin tặc đã sử dụng công nghệ tiên tiến để xóa mọi dấu vết

Hãng xe Kawasaki đã đưa ra một thông báo cho biết họ đã bị một vi phạm vào đầu năm nay có thể đã xâm phạm “thông tin từ các văn phòng ở nước ngoài”. Công ty Nhật Bản này cho biết những kẻ tấn công đã sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để xóa dấu vết của chúng.

“Kawasaki Heavy Industries, Ltd. đã thông báo rằng họ đã bị truy cập trái phép từ bên ngoài công ty”. “Sau khi có kết quả của cuộc điều tra kỹ lưỡng, công ty đã phát hiện ra rằng một số thông tin từ các văn phòng ở nước ngoài có thể đã bị rò rỉ ra bên ngoài các đối tác.”

Công ty tuyên bố không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy thông tin bị rò rỉ từ mạng nội bộ ra bên ngoài. Tuy nhiên, do việc truy cập trái phép kéo dài đến một số văn phòng trong và ngoài nước, nhà sản xuất xe đã hạn chế công khai hành vi vi phạm cho đến khi có thể thu thập đủ dữ liệu để đưa ra tuyên bố chính thức.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự chậm trễ này cũng như sự bất tiện và lo lắng cho khách hàng và các bên liên quan khác,” công ty tuyên bố.

Các dấu hiệu tấn công đầu tiên xuất hiện vào tháng 6 khi “một cuộc kiểm tra hệ thống nội bộ cho thấy kết nối với máy chủ ở Nhật Bản từ một văn phòng ở nước ngoài (Thái Lan) mà lẽ ra đã không xảy ra”, Kawasaki cho biết trong một thông cáo báo chí ngày hôm qua.

Các kết nối tương tự sau đó đã xuất hiện từ các văn phòng ở Indonesia, Philippines và Hoa Kỳ, khiến công ty phải tăng cường giám sát các truy cập từ các văn phòng ở nước ngoài và thắt chặt các hạn chế truy cập.

Kawasaki tuyên bố: “Kể từ đó, chúng tôi đã tiếp tục tăng cường các biện pháp an ninh toàn công ty, sau đó là chuỗi các sự kiện kéo dài từ tháng 6 đến tháng 12.

Tác động đến hoạt động của công ty dường như là không đáng kể, nhưng theo cùng một thông báo, việc truy cập trái phép được “thực hiện bằng công nghệ tiên tiến không để lại dấu vết”.

Công ty đã thuê một nhóm chuyên gia bảo mật độc lập và tập hợp Nhóm An ninh mạng của riêng mình (được thành lập vào tháng 11) để “tăng cường các biện pháp bảo mật, phân tích các phương pháp truy cập trái phép mới nhất [và] ngăn ngừa tái diễn.”

Japan Times cho biết những kẻ tấn công đã tìm cách lấy được “danh tính quản trị viên và mật khẩu của hệ thống nội bộ của công ty”.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases