Các email lừa đảo có tiêu đề của Linkedin được nhấp chuột nhiều nhất trong năm 2021

Các email lừa đảo có tiêu đề của Linkedin được nhấp chuột nhiều nhất trong năm 2021

Một nghiên cứu gần đây phân tích các trò gian lận lừa đảo trên mạng xã hội hiệu quả nhất cho thấy rằng các email liên quan đến LinkedIn là một trong những mục được truy cập nhiều nhất trong quý đầu tiên của năm 2021.

Theo báo cáo từ bài kiểm tra mô phỏng lừa đảo của KnowBe4, có 42% nhân viên sẽ nhấp vào các chủ đề email giả dạng thư của LinkedIn.

“Các tin nhắn lừa đảo trên LinkedIn đã thống trị lĩnh vực truyền thông xã hội trong ba năm qua”, báo cáo cho biết. “Người dùng thường coi những email này là hợp pháp vì LinkedIn là một mạng chuyên nghiệp”, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng vì nhiều người dùng LinkedIn có tài khoản của họ gắn liền với địa chỉ email công ty của họ.

Một số chủ đề email có tiêu đề LinkedIn, có thể bao gồm các thông báo như “mọi người đang xem hồ sơ của bạn”, yêu cầu thêm tôi hoặc cảnh báo liên quan đến bảo mật, thường đánh lừa những nhận không nghi ngờ.

Thêm vào đó, các chủ đề email mạng xã hội được nhấp nhiều nhất bao gồm thông báo trên Facebook (20%), tin nhắn trực tiếp trên Twitter (9%), cảnh báo đăng nhập (12%) và cảnh báo tin nhắn (11%).

Một điểm mấu chốt khác từ báo cáo là người dùng ít có xu hướng rơi vào các trò gian lận lừa đảo liên quan đến coronavirus vào thời điểm gần đây. Mặc dù có vẻ như người dùng đã quen với việc phát hiện và tránh các tin nhắn lừa đảo theo chủ đề đại dịch, nhưng gần một phần ba số người dùng rơi vào email lừa đảo đã nhấp vào các thông báo liên quan đến bảo mật CNTT.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases