Maze tấn công nhà thầu tên lửa hạt nhân của Mỹ với Ransomware

Maze tấn công nhà thầu tên lửa hạt nhân của Mỹ với Ransomware

Băng đảng tống tiền khét tiếng trên mạng với tên gọi là Maze Team đã tấn công vào một công ty công nghệ hạt nhân US Minuteman III, theo báo cáo.

Westech International có nhiều hợp đồng với quân đội Hoa Kỳ, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì cho chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III. ICBM có thể mang tải trọng nhiều đầu đạn nhiệt hạch và có thể di chuyển hơn 6.000 dặm tới mục tiêu của họ. Hoa Kỳ có hàng trăm ICBM dự trữ trong các cơ sở của Không quân Hoa Kỳ ở các bang phía bắc như Montana, North Dakota và Wyoming.

Maze gần đây đã tấn công Westech để mã hóa dữ liệu của công ty và đòi tiền chuộc, nhưng trước đó đã sao chép dữ liệu nhạy cảm để thực hiện các hoạt động tống tiền kép thông thường của chúng. Trên thực tế, Maze đã bắt đầu rò rỉ các tài liệu trực tuyến để gây áp lực cho Westech vào tròng, Sky News đưa tin.

“Gần đây chúng tôi đã gặp sự cố ransomware, ảnh hưởng đến một số hệ thống của chúng tôi và mã hóa một số tệp của chúng tôi” phát ngôn viên của Westech nói với các phương tiện truyền thông. “Khi tìm hiểu về vấn đề này, chúng tôi đã ngay lập tức bắt đầu một cuộc điều tra bao gồm các hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã làm việc chặt chẽ với một công ty chuyên về máy tính độc lập để phân tích các hệ thống của chúng tôi xem có bất kỳ sự thỏa hiệp nào và để xác định xem có bất kỳ thông tin cá nhân nào có nguy cơ hay không.”

Một số tệp bị rò rỉ được cho là “các dữ liệu cực kỳ nhạy cảm, bao gồm bảng lương và email,” nhưng không rõ những dữ liệu này có bao gồm thông tin quân sự được phân loại hay không.

Báo cáo suy đoán rằng các tổ chức nói tiếng Nga có thể đang chỉ huy cuộc tấn công mạng. Ý định của họ? “Kiếm tiền bằng cách bán thông tin về hạt nhân cho một quốc gia thù địch”, phóng viên Alexander Martin viết, trích dẫn các tài liệu của tòa án Hoa Kỳ cáo buộc rằng tội phạm mạng và các dịch vụ tình báo của Nga đã hợp tác để đánh cắp các tài liệu của chính phủ.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:395.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 395.000,00 ₫

Post Releases