Phản ứng với các cảnh báo lừa đảo, công nghệ chống virus và sản phẩm Mobile Security mới của Bitdefender có thể chống lại các liên kết độc hại.

Phản ứng với các cảnh báo lừa đảo, công nghệ chống virus và sản phẩm Mobile Security mới của Bitdefender có thể chống lại các liên kết độc hại.

Bitdefender vừa giới thiệu một công nghệ mới có tên là Cảnh báo lừa đảo vào ứng dụng Bảo mật & Chống virus dành cho thiết bị di động trên Android. Sản phẩm giúp mọi người an toàn hơn bằng cách cảnh báo họ về các liên kết độc hại đến qua SMS, ứng dụng nhắn tin và bất kỳ loại thông báo nào.

Các chiến dịch lừa đảo, gian lận và phần mềm độc hại thường lây lan thông qua cộng đồng người dùng Android. Đôi khi, nạn nhân vô tình nhận được các liên kết có hại này, thực sự tin rằng họ đang thực hiện một dịch vụ cho các liên hệ đó. Những lần khác, các trang web gửi thông báo độc hại hoặc các thiết bị bị xâm nhập có thể tự gửi thông báo có hại.

Bất kể các liên kết này lan truyền như thế nào, chúng đều gây ra rủi ro về bảo mật cho người dùng Android. Nếu họ chạy giải pháp bảo mật của Bitdefender, Web Protection sẽ bắt được các liên kết lừa đảo, nhưng tính năng mới sẽ cảnh báo thêm với mọi người rằng liên kết trong tin nhắn hoặc thông báo của họ là nguy hiểm trước khi họ mở nó.

Ngăn chặn trước khi bảo vệ

Các tin nhắn lừa đảo qua SMS phổ biến hơn nhiều so với mọi người nghĩ đến chúng. Nhưng các liên kết độc hại lây lan theo nhiều cách khác. Chúng ta thường phải đối mặt với các trang web yêu cầu gửi thông báo và hệ thống đó có thể dễ dàng bị lạm dụng. Người dùng có thể nhận được các liên kết độc hại thông qua hệ thống thông báo và họ có thể có xu hướng mở chúng vì chúng dường như đến từ chính Android.

Các chiến dịch phần mềm độc hại sử dụng tin nhắn SMS để phát tán nội dung cũng khá phổ biến. Chẳng hạn: Bitdefender đã theo dõi các họ phần mềm độc hại TeaBot và Flubot khi chúng cố gắng mở rộng ảnh hưởng xấu của chúng trên khắp châu Âu.

Tính năng Cảnh báo lừa đảo mới trong ứng dụng Bảo mật & Chống virus dành cho thiết bị di động của Bitdefender dành cho Android đặt các biện pháp phòng ngừa lên hàng đầu, xử lý các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn trước khi chúng có cơ hội trở thành vấn đề, bao gồm cả các mối đe dọa phần mềm độc hại.

Tính năng này hoạt động như thế nào

Scam Alert là một công nghệ mới của Bitdefender giúp giám sát các tin nhắn SMS và tất cả các thông báo của Android. Khi một liên kết độc hại tiềm ẩn đến, người dùng sẽ nhận được cảnh báo và giải pháp bảo mật cung cấp hai tùy chọn: loại bỏ thông tin hoặc xem thêm chi tiết cùng với các lời khuyên cần thiết như:

· Không truy cập hoặc chuyển tiếp liên kết
· Đối với tin nhắn, hãy xóa tin nhắn nếu có thể
· Chặn người gửi nếu đó không phải là một liên hệ đáng tin cậy
· Xóa hoặc cài đặt lại ứng dụng đã gửi thông báo

Công nghệ này không xóa tin nhắn, thực hiện bất kỳ biện pháp trực tiếp nào liên quan đến tin nhắn hoặc bất kỳ nguồn nào khác cho các thông báo độc hại. Ngay cả khi người dùng loại bỏ thông báo và cố gắng truy cập liên kết, tính năng Bảo vệ web từ giải pháp bảo mật sẽ bắt được thông báo đó và đưa ra một cảnh báo khác cho người dùng.

Việc cài đặt Bitdefender's Mobile Security & Antivirus trên Android là một cử chỉ của sự tin tưởng. Cảnh báo lừa đảo là một tính năng khác chứng minh rằng sự tin tưởng của người dùng vào ứng dụng là có cơ sở.

Cảnh báo lừa đảo được cập nhật sẵn miễn phí trong tất cả các bản cài đặt của Mobile Security & Antivirus, cả phiên bản cũ và mới.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:0,00 ₫

Giá đặc biệt: 2.070.000,00 ₫

Post Releases