Meta sa thải hàng chục nhân viên vì truy cập tài khoản của người dùng hoặc bán dịch vụ khôi phục tài khoản

Meta sa thải hàng chục nhân viên vì truy cập tài khoản của người dùng hoặc bán dịch vụ khôi phục tài khoản

Meta đã sa thải hàng chục nhà thầu và nhân viên bị lôi kéo vào một vụ bê bối liên quan đến việc truy cập trái phép tài khoản của người dùng vì nhiều lý do, bao gồm cả việc ăn cắp tiền.

Facebook có một cơ chế nội bộ được phát triển cho một mục đích cụ thể - vô tội - để giúp những người quên thông tin đăng nhập hoặc mất tài khoản của họ vào tay tin tặc. Nó chỉ ra rằng một số nhân viên và nhà thầu của Meta đã sử dụng chức năng này và bán quyền truy cập cho tin tặc và các bên quan tâm khác.

"Các cá nhân bán các dịch vụ gian lận luôn nhắm mục tiêu vào các nền tảng trực tuyến, bao gồm cả của chúng tôi và điều chỉnh chiến thuật của họ để đáp ứng với các phương pháp phát hiện thường được sử dụng trong toàn ngành," phát ngôn viên Andy Stone của Meta cho biết.

Meta bảo lưu quyền theo dõi các hành động pháp lý khác ngoài việc sa thải mọi người, đặc biệt là với mức độ nghiêm trọng của các vi phạm trên. Theo một báo cáo của The Wall Street Journal, nhiều người đã bị buộc tội để lấy lại quyền truy cập vào Facebook hoặc các dịch vụ liên quan. Tờ báo trích dẫn ví dụ về Brooke Millard, một người mẫu với hàng chục nghìn nghìn người theo dõi trên Instagram, người đã phải thông qua một trung gian để khôi phục tài khoản của mình.

Cô đã trả 7,000 đô la cho Nick McCandless, chủ sở hữu của McCandless Group, để lấy lại quyền truy cập, mặc dù McCandless không muốn nêu tên người liên hệ của mình tại Meta.

Meta cũng phát hiện ra rằng một số nhân viên cũ giữ liên lạc với những người khác tại công ty, cho phép họ tiếp quản tài khoản người dùng.

 Vẫn chưa rõ có bao nhiêu người rơi vào mạng lưới điều tra của Meta, nhưng có vẻ như họ đang cố gắng giết chết thị trường xám thứ cấp mà nhóm cụ thể này vô tình tạo ra bằng hành động của họ.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 1.832.184,41 ₫

Khuyến mãi:1.282.529,09 ₫

Giá đặc biệt: 549.655,32 ₫

Post Releases