Phương thuốc thần kỳ và lời khuyên về coronavirus

Phương thuốc thần kỳ và lời khuyên về coronavirus

Khi đại dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới, những kẻ lừa đảo đang săn lùng nỗi sợ hãi của người tiêu dùng ở khắp mọi nơi. Thông tin sai lệch đang lan tràn như cháy rừng, và các sản phẩm ghi nhãn sai hoặc không được chấp thuận tuyên bố có tác dụng chữa bệnh hoặc để ngăn chặn COVID-19 đã mọc lên như nấm trong một đêm.

Mặc dù hy vọng tha thiết, những người tiêu dùng trả tiền cho những thứ không có thật này. Các sản phẩm đã lấy tiền có giá trị của họ.


Homeopathy, colloidal silver và toothpaste

Không, đôi mắt của bạn không phải là trò đùa với bạn. Những kẻ lừa đảo đang thúc đẩy các phương pháp điều trị cho loại coronavirus mới, từ xà phòng có viền bạc đến kem đánh răng và các sản phẩm tinh dầu. Những người bán lại này sẵn sàng kiếm tiền nhanh chóng bằng cách thiết lập các website và trang Facebook tuyên bố điều trị hoặc ngăn ngừa căn bệnh này.

Các quan chức chăm sóc sức khỏe đang cảnh báo người tiêu dùng không trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo của chúng. FTC và FDA đã có hành động chống lại các đại lý lừa đảo này và kêu gọi khách hàng gửi khiếu nại về bất kỳ sản phẩm hoặc quảng cáo đáng ngờ nào họ nhận được.

Tội phạm mạng thường xuyên bám vào các sự kiện hiện tại, vì vậy họ đã nhanh chóng vũ khí hóa sự bùng phát của coronavirus để triển khai nhiều hơn các cuộc tấn công phần mềm độc hại. Chúng đứng trên làn sóng thông tin sai lệch và thiết lập các trang web giả mạo của riêng họ để quảng cáo thuốc thần kỳ và đưa ra lời khuyên phòng ngừa.

Chúng có thể sử dụng email giả, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí là tin nhắn SMS trong trò lừa bịp để lừa bạn cung cấp thông tin cá nhân và tiền.


Hãy cảnh giác

The easiest way to avoid falling victim to fraud during the Coronavirus outbreak is by using common sense and making sure that you adopt healthy browsing practices. Most importantly, keep an eye out for:

Cách dễ nhất để tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo trong vụ dịch coronavirus là sử dụng thông thường và đảm bảo rằng bạn áp dụng các thực hành duyệt web lành mạnh. Quan trọng nhất, hãy chú ý:

  • Liên kết đáng ngờ từ các nguồn không quen thuộc
  • Email tuyên bố đến từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quảng bá các phương pháp chữa bệnh hoặc thuốc giả điều trị hoặc ngăn chặn virus 
  • Bỏ qua và báo cáo bất kỳ quảng cáo sai lệch nào bạn thấy trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter

Hãy nhớ rằng, sự an toàn của bạn luôn luôn đến đầu tiên. Để bạn cảnh giác và chủ động khi nói đến hoạt động trực tuyến và các mẫu tìm kiếm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng quảng bá các thực hành trực tuyến tốt cho bạn bè và gia đình của bạn và thực hiện nghiên cứu liên quan đến vi-rút của bạn trên các trang web đáng tin cậy.

Giữ an toàn!

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:395.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 395.000,00 ₫

Post Releases