Neiman Marcus phải trả 1,5 triệu đô la để giải quyết về vấn đề vi phạm dữ liệu với 43 tiểu bang

Neiman Marcus phải trả 1,5 triệu đô la để giải quyết về vấn đề vi phạm dữ liệu với 43 tiểu bang

Neiman Marcus, chuỗi cửa hàng bách hóa cao cấp có trụ sở tại Dallas, đã đồng ý trả 1,5 triệu đô la tiền bồi thường cho 43 tiểu bang bị ảnh hưởng bởi vi phạm dữ liệu năm 2013, bộ trưởng tư pháp Texas Ken Paxton công bố hôm thứ ba.

Khoản tiền này thấp hơn đáng kể so với khoản thanh toán 18,5 triệu đô la của Target sau khi vi phạm dữ liệu của nhà bán lẻ trên cùng năm, ước tính trị giá 150 triệu đô la.

Một cuộc điều tra trên toàn quốc đã kết luận rằng, vào năm 2013, một bên thứ ba đã truy cập trái phép vào 370.000 thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được sử dụng tại 77 cửa hàng Neiman Marcus từ nhiều tiểu bang. Vi phạm đã không bị phát hiện trong ba tháng và được công bố công khai vào tháng 1 năm 2014. Con số 9.200 thẻ đã được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp, Paxton nói.

"Luật pháp của Texas yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện và duy trì các biện pháp bảo vệ hợp lý chống lại các cuộc tấn công mạng để bảo vệ người tiêu dùng Thông tin cá nhân khỏi việc sử dụng hoặc tiết lộ bất hợp pháp,"  ông nói. "Tôi yêu cầu các công ty đánh giá xem họ có chương trình bảo mật thông tin bằng văn bản chi tiết và liên tục để bảo vệ thông tin khách hàng của họ."

Nhà bán lẻ cũng phải tăng cường bảo mật và thực hiện chính sách rõ ràng để chống lại các cuộc tấn công và bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Một đánh giá bảo mật thông tin và báo cáo từ bên thứ ba cũng được yêu cầu.

Neiman Marcus không phải là cửa hàng bách hóa xa xỉ duy nhất để lộ dữ liệu tài chính của khách hàng hoặc thông tin cá nhân. Năm 2018, các cửa hàng Saks Fifth Avenue, Saks Off 5 và Lord & Taylor cũng trở thành nạn nhân của các cuộc xâm nhập trái phép ảnh hưởng đến khách hàng của họ.