Những điều cha mẹ cần biết trước khi cho phép trẻ em sử dụng điện thoại thông minh.

Những điều cha mẹ cần biết trước khi cho phép trẻ em sử dụng điện thoại thông minh.

Đó là một khoảnh khắc sẽ xảy ra trong cuộc sống của mỗi bậc cha mẹ. Khi họ được hỏi và van nài rất nhiều. Họ sẽ mua cho con mình chiếc điện thoại thông minh đầu tiên.

Nếu bạn đang trải qua điều này, đây không phải trường hợp của riêng bạn. Hơn 53% trẻ em có điện thoại thông minh cho riêng mình. Trong khi chúng chỉ mới 11 tuổi và hơn 69% là 12 tuổi, và chỉ 8 tuổi số điện thoại đã tăng lên 19% vào năm 2019 từ 11% vào năm 2015, được tiết lộ bởi nghiên cứu tổng thể từ Sense Media, "Thanh thiếu niên và điện thoại" (Lưu ý rằng mặc dù độ tuổi được khuyến nghị cho chiếc điện thoại di động đầu tiên của trẻ Trung bình là từ 11 tuổi. Bạn có thể quyết định liệu đứa trẻ đã sẵn sàng cho một điện thoại vào thời điểm đó hay chưa).

Rất nhanh sau điện thoại thông minh là các phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng và trò chơi. Làm thế nào bạn có thể giữ cho trẻ em an toàn giữa những nguy hiểm của thế giới trực tuyến?

Dưới đây là một số mẹo có thể xem xét:

Thảo luận về những ứng dụng chúng muốn sử dụng, cho dù chúng có cần thiết hay không.

Mỗi nền tảng mạng xã hội thường đi kèm với các tính năng và thách thức. Ví dụ: MeetMe và Yubo, được phát hiện là có nhiều rủi ro hơn các ứng dụng khác, hãy thực hiện một nghiên cứu nhỏ và nói chuyện với con của bạn về sự nguy hiểm của các ứng dụng không liên quan.

Chúng tôi biết rằng thật khó để theo kịp các ứng dụng hot mới. Nhưng chúng có thể hữu ích nếu bạn quyết định chỉ ra rằng những hành động nào không an toàn, có thể bao gồm việc tương tác với người lạ, bắt nạt trên mạng, phản hồi yêu cầu từ những người lạ hoặc nội dung không phù hợp.

Đặt quy tắc về những gì nên làm và không nên làm. Thường xuyên trao đổi về an toàn trên mạng. Điều này có thể giúp cùng nhau vượt qua một loạt các tình huống giả định và thảo luận về các lựa chọn tốt nhất mà chúng có, vì vậy hãy đã chuẩn bị các tính huống có thể xảy ra.

Ví dụ:

Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những người bạn của con bạn đã đăng một bức ảnh / video khiêu dâm?

Cách xử lý nếu con của bạn nhận được nhiều bình luận tiêu cực về những gì mà bạn đăng?

Làm thế nào để xử lý nếu ai đó đăng một cái gì đó về con bạn mà làm cho chúng cảm thấy xấu hổ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó cố gắng bí mật theo dõi khi bạn trực tuyến?

Mở cài đặt riêng tư của điện thoại thông minh. Hoặc từ các ứng dụng khác nhau

Cùng nhau xem các cài đặt quyền riêng tư của các ứng dụng yêu thích, những ai có thể xem bài đăng của chúng, ai có thể kết bạn / liên hệ với con bạn rồi chỉnh sửa chúng sao cho an toàn nhất có thể.

Giữ nó an toàn

Làm cha mẹ trong thời đại mà điện thoại thông minh có ảnh hưởng đến con cái có thể đáng sợ. Nhưng cũng có nhiều nguồn lực có thể giúp bạn. Một giải pháp kiểm soát từ phụ huynh được cài đặt trên thiết bị con của bạn, đặc biệt là khi trẻ mới bắt đầu sử dụng, sẽ cho phép bạn thiết lập thời gian sử dụng màn hình hợp lý và hạn chế về nội dung, người lạ và các ngôn ngữ bạo lực. Điều này sẽ giúp con bạn phát triển hành vi có trách nhiệm. Và giúp bạn bớt lo lắng

Mặc dù vậy, mối quan hệ của bạn với con bạn sẽ là công cụ mạnh nhất để bảo vệ chúng. Khuyến khích con bạn chia sẻ với bạn nếu có bất cứ điều gì xảy ra. Hoặc nếu chúng không chắc chắn, căng thẳng hoặc xấu hổ vì bất cứ điều gì khi trực tuyến. Áp dụng tương tự khi con bạn ngoại tuyến.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:395.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 395.000,00 ₫

Post Releases