Những kẻ gửi thư rác sử dụng biến thể Omicron để bán các sản phâm giả liên quan đến bệnh tiểu đường.

Những kẻ gửi thư rác sử dụng biến thể Omicron để bán các sản phâm giả liên quan đến bệnh tiểu đường.

Những kẻ lừa đảo đã tìm ra một cách mới để khai thác biến thể covid-19 Omicron trong một chiến dịch thư rác dược phẩm mới đã tiếp cận hàng chục nghìn người trên toàn cầu.

Các nhà nghiên cứu chống thư rác của Bitdefender đã nhận thấy một làn sóng email lừa đảo quảng cáo thực phẩm chức năng không kê đơn có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Không có gì bí mật khi những người mắc các bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tiểu đường có nguy cơ cao bị các biến chứng nghiêm trọng do COVID-19. Cyberthieves biết cách tận dụng các tình trạng sức khỏe thông thường để lừa mọi người công khai chi tiết thẻ tín dụng hoặc thông tin cá nhân khác. Người ta chỉ có thể hy vọng rằng việc rơi vào trò lừa đảo này chỉ dẫn đến việc người nhận mất một vài đô la mà không nhận được sản phẩm.

Những kẻ gửi thư rác này một lần nữa lợi dụng cuộc khủng hoảng sức khỏe bằng cách nhắm mục tiêu vào những nạn nhân có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn khiến họ dễ bị nhiễm Omicron.

“Biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm gần gấp đôi so với virus gốc và khả năng lây truyền cao hơn 60%. Tệ hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường có nhiều khả năng bị các biến chứng nghiêm trọng, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng... ", email lừa đảo viết. “May mắn thay, bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi biến thể chết người mới này hoàn toàn MIỄN PHÍ vói số lượng ít ỏi còn lại trong ngày tại đây:

Hướng dẫn Bảo vệ Omicron Hoàn chỉnh cho Người Tiểu đường (chỉ dành cho 100 người đầu tiên)

Để bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn”.

Chín mươi sáu phần trăm email đến từ các địa chỉ IP ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn một nửa số email lừa đảo (59%) được gửi đến Mỹ, 14% ở Ireland, 6% ở Hàn Quốc và 5% ở Thụy Điển và Đan Mạch.

Hướng dẫn Bảo vệ Omicron Hoàn chỉnh liên kết đến một trang web dược phẩm giả mạo quảng cáo một loại thực phẩm chức năng dành cho bệnh tiểu đường.

Người dùng sập bẫy những quảng cáo và tương tác với những trang web giả mạo này cuối cùng sẽ trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo, chịu rủi ro về tài chính, quyền riêng tư và sức khỏe của họ. Đây là những gì có thể xảy ra:

  • Vô tình tiết lộ thẻ tín dụng và chi tiết cá nhân cho những kẻ lừa đảo
  • Tải xuống phần mềm độc hại, bao gồm phần mềm gián điệp và Trojan đánh cắp thông tin xác thực
  • Thanh toán cho một sản phẩm mà bạn sẽ không bao giờ nhận được
  • Nguy cơ sức khỏe của bạn bằng cách sử dụng một loại thuốc giả

Dưới đây là sáu mẹo để bảo vệ bạn trước các trò gian lận dược phẩm trực tuyến:

  • Tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế của bạn trước khi mua bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung và phương pháp điều trị “thần kỳ” nào
  • Phân tích e-mail một cách cẩn thận và để ý những lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả và những lời đề nghị quá tốt đến mức khó tin
  • Hãy thận trọng khi truy cập quảng cáo hoặc ưu đãi bạn nhận được qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội
  • Không bao giờ nhấp vào các liên kết trong email không được yêu cầu hoặc mở bất kỳ tệp đính kèm nào vì chúng có thể kích hoạt tải xuống phần mềm độc hại
  • Không bao giờ mua phương pháp điều trị hoặc thuốc từ các trang web hiệu thuốc trực tuyến trừ khi bạn có thể xác minh tính hợp pháp của chúng
  • Sử dụng giải pháp bảo mật với các công nghệ chống lừa đảo và chống phần mềm độc hại để bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa và gian lận dựa trên internet

Giữ an toàn!

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 2.070.000,00 ₫

Khuyến mãi:0,00 ₫

Giá đặc biệt: 2.070.000,00 ₫

Post Releases