Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn với Bitdefender GravityZone và hơn thế nữa

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn với Bitdefender GravityZone và hơn thế nữa

Bitdefender GravityZone, Nền tảng bảo vệ điểm cuối hàng đầu, cung cấp giải pháp bảo vệ đã giành giải thưởng trước các mối đe dọa bên ngoài, hacker và việc xâm nhập dữ liệu. Nó cũng tạo điều kiện thực hiện các chính sách Ngăn chặn mất dữ liệu (DLP), nền tảng của bảo mật dữ liệu hiện đại, cung cấp các công cụ và chiến lược để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi bị truy cập, chia sẻ hoặc đánh cắp trái phép.

DLP là gì?

DLP hay Ngăn ngừa mất dữ liệu là một tập hợp các chính sách và biện pháp bảo mật được hỗ trợ bởi các công cụ công nghệ nhằm bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi bị xâm nhập và rò rỉ. Điều này có thể bao gồm bảo vệ thông tin cá nhân, sở hữu trí tuệ, hồ sơ tài chính, v.v. Các giải pháp DLP hoạt động bằng cách giám sát, phát hiện và chặn việc truyền dữ liệu nhạy cảm, bảo đảm dữ liệu đó được giữ bí mật và được bảo vệ.

Tại sao các công ty và tổ chức nên sử dụng DLP?

Một số lý do thuyết phục khiến DLP trở nên quan trọng đối với các tổ chức:

1. Tuân thủ: Với sự gia tăng của các quy định bảo vệ dữ liệu như GDPR và HIPAA, DLP bảo đảm rằng các công ty tuân thủ các luật này, tránh các hậu quả pháp lý.

2. Bảo vệ sở hữu trí tuệ: DLP bảo vệ tài sản trí tuệ của tổ chức, chẳng hạn như bằng sáng chế, phần mềm độc quyền và bí mật thương mại, ngăn chặn việc tiết lộ trái phép chúng.

3. Niềm tin của khách hàng: Việc xâm nhập dữ liệu làm xói mòn niềm tin của khách hàng. DLP bảo đảm xử lý dữ liệu khách hàng một cách có trách nhiệm, duy trì niềm tin.

4. Giảm thiểu mối đe dọa nội bộ: Nhiều vụ việc xâm nhập dữ liệu xảy ra do các hành động nội bộ, vô tình hoặc cố ý. DLP giúp phát hiện và ngăn chặn những sự cố như vậy.

5. Ngăn chặn mối đe dọa bên ngoài: DLP ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nhằm lấy cắp dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như ransomware hoặc các cuộc tấn công hack.

Làm thế nào các tính năng của Bitdefender GravityZone có thể tương thích với các chính sách DLP cụ thể?

Mặc dù Bitdefender GravityZone không phải là sản phẩm DLP chuyên dụng nhưng nó cung cấp một số tính năng DLP mạnh mẽ, bao gồm:

1. Mã hóa toàn bộ ổ cứng: Tính năng này ngăn ngừa mất dữ liệu và bảo vệ dữ liệu của tổ chức trên nhiều điểm cuối khác nhau bằng cách mã hóa ổ cứng bằng các chức năng của hệ điều hành như BitLocker trên Windows và FileVault trên macOS. Đó là một tính năng phổ biến trong các giải pháp Full DLP.

2. Kiểm soát thiết bị: GravityZone ngăn ngừa mất dữ liệu để bảo vệ dữ liệu của tổ chức bằng cách cho phép hoặc chặn việc sử dụng USB và các thiết bị bên ngoài để sao chép dữ liệu.

3. Kiểm tra nội dung email: Bảo mật email của GravityZone bao gồm khả năng kiểm tra nội dung để quét các file, email và các phương thức truyền dữ liệu khác để tìm thông tin nhạy cảm.

4. Hỗ trợ tuân thủ: GravityZone cung cấp bộ bảo mật bảo vệ điểm cuối và trung tâm dữ liệu đầy đủ giúp các tổ chức tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu khác nhau, được yêu cầu bởi các quy định như GDPR, HIPAA hoặc PCI DSS.

5. Ngăn chặn mối đe dọa bên ngoài: GravityZone cung cấp các tính năng giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, bao gồm phần mềm độc hại, ransomware, trojan và các cuộc tấn công hack.

6. Thi hành chính sách: Các tổ chức có thể tạo và thực thi một số chính sách DLP, chỉ định những gì nhân viên CNTT có thể có quyền truy cập vào những công cụ quản lý bảo mật nhạy cảm nào, bao gồm thực thi các chính sách như mã hóa hoặc cách ly sau khi phát hiện sự cố bảo mật.

7. Kiểm soát quyền truy cập dựa trên vai trò và người dùng quản trị viên: Các tổ chức có thể xác định các quyền và quyền kiểm soát truy cập dựa trên vai trò và trách nhiệm của người dùng quản trị viên, bảo đảm rằng chỉ những nhân viên được ủy quyền mới có thể truy cập các công cụ quản trị hoặc dữ liệu nhạy cảm

8. Giám sát và báo cáo sự cố: Giải pháp của Bitdefender cung cấp các tính năng giám sát thời gian thực các sự cố bảo mật và tạo báo cáo để theo dõi và phân tích các sự kiện đe dọa mạng tiềm ẩn.

9. Cảnh báo và Thông báo: GravityZone thường cung cấp cảnh báo và thông báo cho quản trị viên bảo mật khi xảy ra vi phạm chính sách bảo mật, cho phép hành động ngay lập tức để điều tra và khắc phục sự cố.

10. EDR (Phát hiện và phản hồi điểm cuối): Cảm biến điểm cuối có thể giám sát các hành vi bất thường do người dùng và ứng dụng thể hiện, có khả năng dẫn đến việc xâm nhập dữ liệu. Nó cũng cung cấp khả năng chặn quyền truy cập từ bên ngoài vào dữ liệu và ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu.

11. XDR (Phát hiện và phản hồi mở rộng): Với bốn cảm biến, GravityZone có thể giám sát và bảo vệ quyền truy cập vào các danh mục dữ liệu đã chọn, bao gồm Mạng, Danh tính, Đám mây và Năng suất (ví dụ: Office 365, WorkSpace, G-Suite, MS INTUNE).

12. Giám sát tính toàn vẹn: Tính năng này được thiết kế để giám sát và cảnh báo về các thay đổi của dữ liệu hoặc hệ thống, khiến nó bổ sung cho các chính sách DLP. Nó giúp bảo vệ các thư mục hoặc tập tin đã chọn bằng tên cụ thể.

Xin lưu ý rằng khả năng của sản phẩm có thể thay đổi theo thời gian. Để có thông tin cập nhật nhất về các tính năng của Bitdefender GravityZone, bạn nên tham khảo tài liệu chính thức của Bitdefender hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ hoặc bán hàng của Bitdefender.

Tại sao nên thêm sản phẩm DLP chuyên dụng vào kho an ninh mạng của bạn?

Mặc dù GravityZone cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ nhưng có một số lý do thuyết phục khiến một tổ chức có thể cân nhắc bổ sung giải pháp DLP chuyên dụng vào kho vũ khí an ninh mạng của mình:

1. Kiểm soát và tùy chỉnh nâng cao: Sản phẩm DLP chuyên dụng cho phép các tổ chức điều chỉnh các chính sách bảo vệ dữ liệu. Trong khi Bitdefender GravityZone cung cấp các tính năng DLP, các giải pháp chuyên dụng cung cấp mức độ chi tiết hơn để xác định và thực thi các chính sách bảo mật, cho phép kiểm soát chính xác việc xử lý dữ liệu, bao gồm chặn, mã hóa và cách ly, phù hợp với môi trường dữ liệu duy nhất.

2. Khám phá dữ liệu toàn diện: DLP chuyên dụng vượt trội trong việc khám phá dữ liệu nhạy cảm trên mạng của tổ chức, cho phép bảo vệ chủ động bằng cách phát hiện các kho lưu trữ ẩn và giảm rủi ro mất dữ liệu.

3. Tích hợp và cộng tác: Mặc dù Bitdefender GravityZone cung cấp khả năng bảo mật mạnh mẽ nhưng việc tích hợp sản phẩm DLP chuyên dụng có thể tăng cường bảo mật tổng thể, đặc biệt là chống lại các mối đe dọa nội bộ như truy cập dữ liệu nhân viên trái phép. Nó cũng có thể thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhóm, thống nhất CNTT, bảo mật và tuân thủ để bảo vệ dữ liệu và tuân thủ quy định tốt hơn.

Để bảo vệ dữ liệu của tổ chức, giám sát các hoạt động và chống lại các mối đe dọa nội bộ trên nhiều kênh, hãy xem xét phần mềm DLP chuyên dụng với bộ công cụ toàn diện để bảo vệ khỏi các mối đe dọa nội bộ và mất dữ liệu không cố ý.

Để biết thêm thông tin về Bitdefender GravityZone, hãy truy cập tại đây.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm DLP chuyên dụng hoàn toàn, hãy truy cập tại đây.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 1.832.184,41 ₫

Khuyến mãi:1.282.529,09 ₫

Giá đặc biệt: 549.655,32 ₫

Post Releases