Các nhà khoa học tuyên bố đã phát minh ra bộ xử lý không thể bẻ khóa

Các nhà khoa học tuyên bố đã phát minh ra bộ xử lý không thể bẻ khóa

Một bài báo hấp dẫn được xuất bản bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan mô tả một kiến trúc bộ xử lý mới có khả năng tự mã hóa có thể chống lại mọi hack.

Một dự án được DARPA hỗ trợ, thiết kế chip mới tái hiện mô hình bảo mật điện tử hiện tại đã lỗi thời - hoặc yêu cầu người tạo ra nó.

"Được gọi là MORPHEUS, con chip này ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm tàng bằng cách mã hóa và chia sẻ lại ngẫu nhiên các bit chính của mã và dữ liệu của nó 20 lần mỗi giây". theo thông cáo báo chí.

Giáo sư Todd Austin, một trong những người đồng sáng tạo, đã ví con chip này với một "khối Rubik Cube tự sắp xếp lại mỗi khi bạn chớp mắt."

Bộ xử lý vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng những người tạo ra nó tuyên bố rằng nó đã bảo vệ thành công trước mọi biến thể tấn công điều khiển luồng đã biết, một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi bởi những kẻ tấn công.

Công nghệ này có thể được sử dụng bởi hầu hết mọi loại thiết bị có CPU, từ máy tính xách tay và PC đến các thiết bị IoT và thậm chí cả điện thoại thông minh.

"Tất cả chúng tôi đã thấy những vụ tấn công có thể gây thiệt hại như thế nào khi nó tấn công vào một chiếc máy tính trên bàn",  Austin Austin nói. "Tuy nhiên, các cuộc tấn công vào máy tính trong xe hơi, trong khóa thông minh hoặc thậm chí trong cơ thể bạn có thể khiến người dùng có nguy cơ cao hơn."

"Một tin tặc sẽ không thể xác định được bất kỳ lỗ hổng nào", bài báo nói, bởi vì nó liên tục ngẫu nhiên hóa các chương trình quan trọng trong một quá trình được gọi là "churn."

Cụ thể, nó ngẫu nhiên hóa các bit của dữ liệu được gọi là "ngữ nghĩa không xác định", có tốc độ churn cứ sau 50 mili giây. Các thỏa thuận hiệu suất chỉ là 1%, các tác giả tuyên bố.

Giáo sư Austin đã thúc đẩy thương mại hóa MORPHEUS thông qua một công ty khởi nghiệp có tên Agita Labs, do chính ông và đồng nghiệp Valeria Bertacco đồng sáng lập. Geek có thể truy cập đầy đủ  ở đây: MORPHEUS: A Vulnerability-Tolerant Secure Architecture Based on Ensembles of Moving Target Defenses with Churn.