Mạng xã hội ngày nay so với mạng xã hội mà chúng ta nên có

Mạng xã hội ngày nay so với mạng xã hội mà chúng ta nên có

Mạng xã hội ngày nay bùng nổ nhanh như sự phát triển tự nhiên của công nghệ, như một điều gì đó hiển nhiên sẽ xảy ra cho dù có thế nào đi chăng nữa. Nhưng có sự khác biệt giữa những gì chúng ta muốn và những gì chúng ta thực sự có. Hiện tại đã quá muộn để định nghĩa lại mạng truyền thông xã hội, vì vậy chúng ta phải học cách sống với những gì chúng ta có và đưa ra những lựa chọn tốt hơn kể từ đây. Đó là lý do tại sao Ngày truyền thông xã hội mà chúng ta kỷ niệm vào ngày 30 tháng 6 là một lý do để cảm ơn cũng như cảnh giác.

Toàn cảnh truyền thông xã hội ngày nay có hệ sinh thái riêng, khác với phần còn lại của Internet, với các quy tắc riêng, và người dùng được phân chia theo độ tuổi và sở thích. Mỗi nền tảng được thiết kế với một mục đích thích hợp có vẻ trùng khớp với các dịch vụ của phần còn lại nhưng với các biến thể khiến chúng trở nên khác biệt. Tóm lại, mọi người đều có điều gì đó, đó là lý do tại sao mạng xã hội đồng thời vừa hấp dẫn vừa nguy hiểm.

Sẽ thật tuyệt nếu mạng xã hội chỉ tập hợp những điều tốt đẹp, nhưng xã hội loài người là sự kết hợp của tất cả mọi thứ. Giống như phần còn lại của Internet, mọi người từ mọi tầng lớp xã hội đều có quyền truy cập vào mạng xã hội và trong khi hầu hết sử dụng các nền tảng đó như dự định, những người khác lại tìm cách làm hỏng các chức năng ban đầu của họ để thực hiện các mục tiêu xấu xa hơn.

Mạng truyền thông xã hội mà chúng ta nên có

Đáng ngạc nhiên là sự xuất hiện của mạng xã hội đã được báo trước trong các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng từ rất lâu trước khi chúng ta có internet. Các nhà văn đã hình dung mọi người đến với nhau, nói về các vấn đề thời sự, tranh luận về các vấn đề xã hội thời đó, nói về chính trị và gây ảnh hưởng lẫn nhau bằng những nhận xét sâu sắc và thông minh.

Bối cảnh trực tuyến có khả năng nâng cao tình trạng loài người và một số nhà văn tin rằng đó là điều sẽ xảy ra. Giờ đây, mạng xã hội chắc chắn đã thay đổi tình trạng của chúng ta, nhưng không ai có thể nói rằng nó tốt hơn.

Các phương tiện truyền thông xã hội nên được lấp đầy những ý tưởng có ý nghĩa, những câu chuyện thú vị và những cuộc phiêu lưu thăng hoa, tất cả đều được rải bằng những hình ảnh hài hước về những chú chó và mèo đang làm những điều lố bịch. Nhưng tất cả chúng ta đều biết có một sự khác biệt lớn giữa những gì chúng ta nên có và những gì chúng ta thực sự có.

Mạng truyền thông xã hội mà chúng tôi thực sự có

Mặc dù mạng xã hội có những điều tốt mà chúng tôi vừa đề cập, nhưng nó cũng chứa đầy những điều tồi tệ ở mức độ tương đương. Đây cũng là nơi sinh sống của những kẻ đáng ghét và những tên tội phạm nguy hiểm. Nó đóng vai trò là phương tiện hoàn hảo cho các chiến dịch độc hại được chỉ đạo bởi những kẻ tấn công muốn đánh cắp thứ mà mọi người dường như đánh giá thấp nhất, dữ liệu cá nhân của họ.

Thông tin cá nhân phải là một trong những mặt hàng bị định giá thấp nhất trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Mọi người thu thập quá nhiều dữ liệu cần thiết và siêu dữ liệu về bản thân họ đến mức khó phân biệt đâu là quan trọng và đâu là vô giá trị. Và điều tồi tệ nhất của điều này là đôi khi, những dữ liệu tưởng như vô giá trị lại có giá trị rất lớn đối với những kẻ tấn công.

Các nền tảng truyền thông xã hội đã trở nên ăn sâu vào đời sống internet của chúng ta đến nỗi mạng xã hội là mạng cho nhiều người. Facebook, Instagram, Snapchat, TikTok, YouTube, Tumblr, Twitter, Reddit và các nền tảng khác đều lấp đầy các ngách khác nhau và chúng đều có điểm chung. Họ tạo ra giá trị trong thế giới thực bằng dữ liệu mà họ thu thập và phương tiện mà họ cung cấp.

Sự thật là những nền tảng này cũng là phương tiện tuyệt vời cho những kẻ tấn công, những kẻ chủ yếu tìm cách đánh cắp dữ liệu mà không ai thực sự lo lắng về nó. Mọi người đăng vị trí trong thời gian thực của họ trực tuyến, trả lời các câu đố tiết lộ câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật mà họ đã sử dụng cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau và tiếp tục điền thông tin chi tiết vào các âm mưu lừa đảo. Và con số đó thậm chí còn không tính đến tất cả phần mềm độc hại và nội dung xúc phạm đang chờ đợi trong bóng tối.

Công cụ Bảo vệ Danh tính Kỹ thuật số của chúng tôi cho phép bạn kiểm tra các vi phạm dữ liệu và điều chỉnh tất cả các tài khoản của bạn trong vài phút nếu cần. Bạn cũng có thể kiểm tra những kẻ mạo danh trên mạng xã hội và tìm hiểu thêm về sự hiện diện kỹ thuật số của mình để có quyết định tập trung hơn vào quyền riêng tư.

Mạng truyền thông xã hội mà chúng ta có thể có

Đúng vậy, mạng xã hội tràn ngập nội dung tuyệt vời và có mục đích xấu. Nhưng tiêu cực không nhất thiết phải lớn hơn tích cực. Với các biện pháp phòng ngừa phù hợp và giải pháp bảo mật thích hợp, thời gian chúng ta dành cho các nền tảng mạng xã hội có thể nghiêng về trải nghiệm mà chúng ta phải có chứ không phải những gì chúng ta hiện có.

Chúng ta có thể không có phương tiện truyền thông xã hội mà các nhà văn khoa học viễn tưởng đã hứa với chúng ta, nhưng chúng ta có thể tiến gần hơn một chút bằng cách lưu tâm đến những gì chúng ta chia sẻ trực tuyến và với ai. Biết giá trị của những gì chúng tôi đăng trực tuyến sẽ đưa chúng tôi đi một nửa để bảo mật hơn. Một người dùng được thông báo là một người dùng mạnh mẽ và phần còn lại sẽ được đảm bảo bởi các giải pháp bảo mật như Bitdefender Total Security. Bạn luôn có thể kiểm tra bản dùng thử miễn phí cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn, ngay cả khi lướt web trực tuyến hoặc xem những hình ảnh vui nhộn của thú cưng.

Mạng truyền thông xã hội mà chúng tôi thực sự có

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases