Spotify bị tấn công liên quan đến rò rỉ dữ liệu

Spotify bị tấn công liên quan đến rò rỉ dữ liệu

Spotify hiện đang đối mặt với sự cố bảo mật lần thứ ba chỉ trong vài tháng sau khi dữ liệu đăng ký tài khoản bị gửi nhầm cho một số đối tác.

Công ty phát nhạc trực tuyến đang trải qua thời kỳ khó khăn với sự cố bảo mật liên quan đến dữ liệu riêng tư của người dùng. Mới chỉ vài tuần trước, những kẻ đe dọa đã sử dụng thông tin đăng nhập từ bên thứ ba trong một cuộc tấn công lớn, xâm phạm hơn 300.000 tài khoản người dùng. Và sau đó, dịch vụ này đã phải đối mặt với một vi phạm bảo mật ảnh hưởng đến thông tin của các nghệ sĩ.

“Spotify đã phát hiện ra một lỗ hổng trong hệ thống, vô tình làm lộ thông tin đăng ký tài khoản Spotify của bạn, có thể bao gồm địa chỉ email, tên hiển thị, mật khẩu, giới tính và ngày sinh của bạn cho một số đối tác nhất định của Spotify,” thông báo cho biết. “Spotify đã không công khai thông tin này. Chúng tôi ước tính rằng lỗ hổng này tồn tại từ ngày 9 tháng 4 năm 2020 cho đến khi chúng tôi phát hiện ra nó vào ngày 12 tháng 11 năm 2020, ngày mà chúng tôi thực hiện các bước sửa chữa ngay lập tức”.

Mặc dù họ tin rằng thông tin bị rò rỉ chưa được sử dụng và sẽ không được sử dụng, nhưng họ vẫn khuyến cáo người dùng thay đổi mật khẩu của tất cả các tài khoản trực tuyến khác nhau nếu thông tin đăng nhập được chia sẻ với các dịch vụ trực tuyến khác.

Thật không may cho Spotify, các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy dữ liệu riêng tư của khách hàng từ các dịch vụ của họ trên dark web. Vào năm 2019, cảnh sát Úc đã bắt giữ một người đàn ông được cho là đã kiếm được 300.000 đô la Úc (211.000 đô la Mỹ) để điều hành một trang web bán mật khẩu tài khoản của các dịch vụ đăng ký trực tuyến phổ biến, bao gồm cả Spotify.

Nhiều người dùng thường sử dụng chung thông tin đăng nhập trên nhiều dịch vụ trực tuyến, khiến Spotify và các nền tảng tương tự khác trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công tương tự. Cách hành động tốt nhất cho người dùng là thay đổi lại mật khẩu của họ, ngay cả khi cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy việc rò rỉ dữ liệu đã xảy ra trên dark web.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases