Tài khoản Facebook bị hack của bạn có giá $ 75 trên Web đen

Tài khoản Facebook bị hack của bạn có giá $ 75 trên Web đen

Một báo cáo mới từ Privacy Affairs cho biết tội phạm mạng trên Dark Web sẽ trả trung bình 1.000 đô la cho các tài liệu bị đánh cắp và chi tiết tài khoản cho phép chúng thực hiện hành vi trộm cắp danh tính. Chỉ riêng tài khoản Facebook bị hack của bạn đã có giá 75 đô la.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một báo cáo thu thập dữ liệu vào web đen ở các chợ điện tử, diễn đàn và trang web và tạo ra một chỉ số về giá trung bình cho một loạt các sản phẩm cụ thể. Theo các nhà nghiên cứu, họ chỉ quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến dữ liệu cá nhân, tài liệu giả và phương tiện truyền thông xã hội.

Điểm nổi bật từ những phát hiện của họ bao gồm:

  • Theo như dữ liệu về thẻ tín dụng, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng một thẻ Mastercard nhân bản kèm mã PIN có giá thấp nhất là 15 đô la, bất kể số dư hiện tại của nạn nhân. Đánh cắp thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến, tuy nhiên, với tối thiểu 2000 đô la trên tài khoản, được bán với giá 65 đô la.
  • Các dịch vụ xử lý thanh toán bị hack sẽ có giá một đồng đô la cho người bán và có thể lên tới $320.
  • Các tài liệu giả mạo như bằng lái xe, thẻ ID quốc gia và hộ chiếu có giá từ 500 đến 1.500 đô la.
  • Để có quyền truy cập vào tài khoản truyền thông xã hội của ai đó, người mua có thể chi từ 49 đô la (cho tài khoản Twitter bị hack) và 155 đô la (cho tài khoản Gmail bị hack). Tài khoản Facebook được bán với giá khoảng 75 đô la. Cung cấp để hack tài khoản hoặc bán chúng cũng có sẵn.
  • Chi tiết tài khoản PayPal là rẻ nhất và các mục phổ biến nhất được liệt kê.
  • Phần mềm độc hại cho hacker như phần mềm gián điệp, ransomware hoặc khai thác tiền điện tử được bán dựa trên chất lượng và tỷ lệ thành công. Một “sản phẩm” chất lượng thấp có thể không hoạt động như dự tính và có tỷ lệ thành công thấp có giá khoảng 70 đô la. Mặt khác, phần mềm độc hại cao cấp được bán với giá lên tới 6.000 đô la.

"Đối với người bình thường, dữ liệu thị trường đen không nhất thiết phải cung cấp nhiều vì rất có thể họ sẽ bị xem xét xung quanh cho dữ liệu thẻ bị đánh cắp hoặc tài khoản PayPal. Mặc dù điều này là đúng, nhưng giá mà các mặt hàng này cung cấp một viễn cảnh lớn hơn. Nếu ai đó nắm trong tay các chi tiết tài chính hoặc thông tin truyền thông xã hội của bạn, giá cả được đề cập ở trên về cơ bản là giá trị của nó", theo báo cáo.

Để tránh nguy hiểm, đừng cung cấp thông tin nhạy cảm qua điện thoại hoặc SMS (đặc biệt là nếu cuộc gọi / tin nhắn không được yêu cầu), hãy kiểm tra ATM xem có thiết bị nào ẩn phía sau trước khi bạn tiếp tục sử dụng không, tất nhiên không sử dụng lại mật khẩu cũ, các tài khoản khác nhau và sử dụng giải pháp bảo mật đáng tin cậy trên tất cả các thiết bị kết nối Internet của bạn.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:395.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 395.000,00 ₫

Post Releases