Tài liệu về COVID-19 của Pfizer và BioNTech bị đánh cắp trong cuộc tấn công mạng đến EMA

Tài liệu về COVID-19 của Pfizer và BioNTech bị đánh cắp trong cuộc tấn công mạng đến EMA

Cơ quan quản lý Thuốc Châu Âu (European Medicines Agency - EMA), chịu trách nhiệm giám sát và phê duyệt việc phát triển vắc xin COVID-19, đã thừa nhận rằng họ bị hacker đánh cắp dữ liệu vắc xin COVID-19 từ các nhà phát triển Pfizer và BioNTech vào đầu tháng 12.

“Một số tài liệu bị truy cập bất hợp pháp liên quan đến thuốc và vắc xin COVID-19 của các bên thứ ba đã bị rò rỉ trên internet”, bản cập nhật về cuộc tấn công mạng mới nhất cho biết. ”Nhà chức trách đang tiến hành các hành động cần thiết. Họ đang hỗ trợ đầy đủ mọi quyền cho cuộc điều tra hình sự đối với vụ vi phạm dữ liệu và thông báo cho bất kỳ tổ chức và cá nhân nào có tài liệu và dữ liệu có thể bị truy cập trái phép. ”

Theo Bleeping Computer, công ty cũng đã phát hiện ra một trong những rò rỉ bị cáo buộc trên một diễn đàn hack phổ biến, dữ liệu bị đánh cắp bao gồm ảnh chụp màn hình email, nhận xét đánh giá EMA, tài liệu Word, PDF và PowerPoint.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra bởi hai gã khổng lồ dược phẩm, các nhà phát triển vắc-xin COVID-19 BNT162b2 cho biết chỉ một số tài liệu bí mật của họ bị truy cập trong cuộc tấn công mạng.

“Hôm nay, chúng tôi đã được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thông báo rằng cơ quan này đã bị tấn công mạng và một số tài liệu liên quan đến việc đệ trình quy định cho vắc xin COVID-19 của Pfizer và BioNTech, BNT162b2, đã được lưu trữ trên một Máy chủ EMA, đã bị truy cập bất hợp pháp”, thông cáo báo chí. “Điều quan trọng cần lưu ý là không có hệ thống nào của BioNTech hoặc Pfizer bị vi phạm liên quan đến sự cố này và chúng tôi không biết rằng bất kỳ người tham gia nghiên cứu nào đã được xác định thông qua dữ liệu được truy cập.”

EMA cho biết mạng lưới quản lý liên quan đến y học của họ hoạt động ổn định và rằng quá trình đánh giá của họ để phê duyệt các loại thuốc và thuốc coronavirus không bị ảnh hưởng bởi vi phạm.

Cơ quan này không cung cấp thêm thông tin nào liên quan đến dữ liệu bị rò rỉ, nói rằng nó sẽ làm phương hại đến cuộc điều tra đang diễn ra.

“EMA sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đúng hạn, trong phạm vi có thể, với nhiệm vụ của mình đối với cuộc điều tra đang diễn ra,” cập nhật mới nhất về cuộc tấn công mạng cho hay.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:158.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 632.000,00 ₫

Post Releases