THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ HỆ SINH THÁI TÍN NHIỆM MẠNG CỦA NCSC

Kính gửi Quý Khách thân mến:

Bitdefefender cảm ơn Quý khách vì đã đồng hành cùng chúng tôi suốt thời gian vừa qua. Chúc Quý khách nhiều sức khỏe và thành công!.

Trong thời đại số, việc sử dụng Internet trở nên phổ biến, với lượng thông tin và website khổng lồ, đa dạng là phương tiện đắc lực cho người dùng trong cuộc sống. Tuy nhiên, môi trường mạng luôn luôn tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro, nguy cơ. Việc các thông tin của tổ chức, doanh nghiệp bị giả mạo để lừa đảo người dùng rất phổ biến. Người dùng khó có thể phân biệt được chính xác các thông tin. Việc lựa chọn đúng các sản phẩm, dịch vụ cũng như nhà cung cấp đảm bảo an toàn thông tin là một trong những thách thức lớn mà người dùng gặp phải.

Nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng và trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia.

Vì thế, Bitdefefender xin trân trọng giới thiệu Chương trình dịch vụ từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia:

Hệ sinh thái Tín Nhiệm Mạng

A. Giá trị hệ sinh thái Tín Nhiệm Mạng:

Tín nhiệm mạng là tập hợp các dịch vụ cung cấp chứng nhận tin cậy về an toàn thông tin cho các đối tượng trên không gian mạng. Tín nhiệm mạng hướng tới xây dựng một hệ sinh thái uy tín, an toàn, tin cậy cho mọi đối tượng trên không gian mạng. Tạo niềm tin cho người sử dụng, khẳng định uy tín doanh nghiệp trên không gian mạng.

B. Cam kết giá trị - Tạo dựng niềm tin số

1. Tổ chức tín nhiệm: Là chứng nhận tín nhiệm đối với các thông tin đã được xác thực bởi Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) của một tổ chức bao gồm: địa chỉ website, địa chỉ tổ chức, tên chủ quản, số điện thoại, địa chỉ fanpage, ...
2. Website tín nhiệm: Tín nhiệm Website giúp người sử dụng Internet Việt Nam nhận biết được các trang web UY TÍN và đảm bảo AN TOÀN THÔNG TIN cho người tiêu dùng, nhằm tạo niềm tin cho người sử dụng dịch vụ và khẳng định năng lực của tổ chức trên không gian mạng.
3. Thiết bị tín nhiệm: Tín nhiệm giúp người tiêu dùng nhận diện được mức độ an toàn thông tin của các thiết bị, giúp người dùng có được sự lựa chọn giữa các thiết bị, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt khi tiêu dùng.
4. Hệ thống tín nhiệm: Tín nhiệm hệ thống chứng nhận tín nhiệm cho hệ thống của một tổ chức, thể hiện sự cam kết của tổ chức đối với vấn đề đảm bảo an toàn thông tin của người dùng cũng như của chính tổ chức.

C. Tín nhiệm mạng được đánh giá bởi?

Hệ sinh thái Tín nhiệm mạng được xây dựng bởi sự phối hợp giữa Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và Hiệp hội an toàn thông tin việt Nam (VNISA), cùng nhau xây dựng các tiêu chuẩn, các đánh giá cho các dịch vụ tín nhiệm website, tín nhiệm thiết bị, tín nhiệm hệ thống.

D. Các gói dịch vụ và quy trình đăng ký:

- Hãy chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn gồm: Gói Cơ Bản và Gói Nâng Cao
- Quy trình đăng ký & kiểm duyệt tín nhiệm: Gồm 3 bước khá đơn giản tại web: Tín nhiệm mạng | Trang chủ (tinnhiemmang.vn)

E. Danh sách các đơn vị đánh giá ATTT được VNISA ủy quyền:

Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đang cập nhật thông tin.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hà Thủy Hiền (Ms)
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) – Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT
115 Trần Duy Hưng - Hà Nội
Mail: hthien@mic.gov.vn | hahien009@gmail.com | ncsc@ais.gov.vn
Mobile: 090 9771 699
Tel: 0243 209 1616

Cảm ơn Quý khách một lần nữa và hi vọng Quý khách vẫn tiếp tục đồng hành cùng Bitdefender.

Trân trọng.
Bitdefender Vietnam