Hồ sơ cá nhân của 250 triệu gia đình người Mỹ bị tiết lộ trên diễn đàn hack

Hồ sơ cá nhân của 250 triệu gia đình người Mỹ bị tiết lộ trên diễn đàn hack

Một kẻ đe dọa tên là Pompompurin đã đăng một bài viết gồm 250 triệu hồ sơ cá nhân thuộc về cư dân Hoa Kỳ.

Cơ sở dữ liệu này chứa 263 GB thông tin nhận dạng cá nhân (personally identifiable information - PII) và dữ liệu liên quan đến hộ gia đình đã bị rò rỉ trên một diễn đàn hack nổi tiếng vào tuần trước.

Theo một phân tích được thực hiện bởi Hackread.com, các bản ghi chứa 1255 tệp con CSV, mỗi tệp có 200.000 danh sách bao gồm:

  • Tên đầy đủ, số điện thoại và địa chỉ email
  • Ngày sinh, tình trạng hôn nhân và giới tính
  • Chi phí nhà, tiền thuê nhà, năm xây nhà
  • Mã ZIP, địa chỉ nhà riêng và vị trí địa lý
  • Năng lực tín dụng và liên kết chính trị
  • Chi tiết về tiền lương, thu nhập và số lượng xe sở hữu
  • Số trẻ em trong gia đình
  • Số lượng vật nuôi được sở hữu

Hiện tại, chủ sở hữu và nguồn gốc của nguồn dữ liệu vẫn chưa rõ ràng.

“Mọi thứ đã bị tôi phá bỏ,” hacker cho biết trong phần mô tả bài đăng của mình. “Mất một vài ngày để xuất dữ liệu đầy đủ, hãy tận hưởng đi. Có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào về các dữ liệu này. Có 59 triệu email trong này. Tất cả dữ liệu này là về những người sống ở Mỹ”. Hắn cũng xác nhận rằng “không có mật khẩu nào trong lần rò rỉ này”.

Luôn giữ an toàn bằng cách sử dụng một giải pháp bảo mật danh tiếng đoạt nhiều giải thưởng.

Rủi ro bảo mật kỹ thuật số và vật lý đối với nạn nhân

Với số lượng lớn thông tin bị rò rỉ về các cá nhân và hộ gia đình, những kẻ xấu có thể khai thác dữ liệu theo nhiều cách. Bằng cách kết hợp các thông tin với nhau, tội phạm mạng có thể triển khai các chiến dịch tấn công kỹ thuật xã hội khác để có thể chiếm tài khoản, xác định hành vi trộm cắp hoặc gian lận.

Ngoài những mối đe dọa kỹ thuật số này, bọn tội phạm có thể xác định nạn nhân cụ thể dựa trên chi tiết thu nhập, số lượng xe sở hữu và địa chỉ nhà của họ.

Nạn nhân nên theo dõi chặt chẽ các tương tác trực tuyến và hộp thư đến của họ. Họ cần phải nhận thức đầy đủ rằng tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo có thể nhắm mục tiêu vào họ thông qua bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào hoặc sử dụng số điện thoại để thực hiện các cuộc gọi không mong muốn hoặc gửi các liên kết độc hại hoặc lừa đảo qua tin nhắn.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases