Tin tặc đánh cắp 150 triệu đô la từ Sàn giao dịch tiền điện tử Châu Á

Tin tặc đánh cắp 150 triệu đô la từ Sàn giao dịch tiền điện tử Châu Á

KuCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã báo cáo một sự cố bảo mật dẫn đến việc chuyển giao trái phép khoảng 150 triệu đô la tiền điện tử.

Trong một thông báo được công bố vào tuần trước, KuCoin đã thông báo cho khách hàng rằng họ đã phát hiện thấy các khoản rút tiền lớn đáng ngờ bắt đầu từ ngày 26 tháng 9.

Để đối phó với Sự cố, Giám đốc điều hành KuCoin toàn cầu, Johnny Lyu đã tổ chức một buổi livestream thông báo rằng một phần của Bitcoin, ERC-20 và các mã token khác trong ví điện tử của KuCoin đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch, vốn chứa một vài phần trong tổng tài sản nắm giữ.

Giám đốc điều hành này cho biết: “Tài sản trong ví cố định vẫn an toàn và không hề hấn gì, còn ví giao dịch đang được triển khai lại.

Tuy nhiên, thiệt hại không phải là nhỏ. Theo thông báo mới nhất, những kẻ tấn công đã để lại khoảng 150 triệu đô la bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Stellar Lumens, Tron và Tether. Công ty đã đóng băng các ví giao dịch bị xâm phạm và triển khai các ví mới. KuCoin cũng đang làm việc với các sàn giao dịch khác để ngăn chặn những kẻ tấn công rút tiền bị đánh cắp.

Lyu nói với khách hàng rằng hãy yên tâm rằng nếu bất kỳ tài sản người dùng nào bị ảnh hưởng bởi sự cố này, đều sẽ được chi trả hoàn toàn bởi quỹ bảo hiểm của KuCoin.

“Để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét kỹ lưỡng về vấn đề bảo mật. Dịch vụ gửi và rút tiền sẽ bị tạm ngừng trong thời gian này. Chúng tôi sẽ khôi phục dần dịch vụ sau khi đảm bảo trạng thái an toàn. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn”, công ty cho biết.

KuCoin đã công bố danh sách các ví điện tử đáng ngờ, kêu gọi khách hàng thêm chúng vào danh sách chặn của họ. Công ty vẫn đang cố gắng xác định các lỗ hổng được khai thác bởi những kẻ tấn công. Lyu cũng cho biết công ty của anh ấy "chắc chắn" sẽ nâng cấp hệ thống quản lý rủi ro ví của mình.

Hai tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Etherbase đã mất 5,4 triệu đô la vào tay tin tặc chỉ qua một đêm. Eterbase đã quản lý để theo dõi ví của tội phạm đối với một số sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ, bao gồm Binance, Huobi và HitBTC. Cũng giống như KuCoin, công ty đảm bảo với khách hàng rằng họ có số tiền cần thiết để bù đắp các mất mát.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:434.500,00 ₫

Giá đặc biệt: 355.500,00 ₫

Post Releases