Tin tặc Unc0ver tìm ra lỗi Zero Day mới để bẻ khóa iOS 13.5

Tin tặc Unc0ver tìm ra lỗi Zero Day mới để bẻ khóa iOS 13.5

Nhóm hacker khét tiếng khét tiếng đã phát hành bản bẻ khóa mới nhất cho hệ điều hành iOS được cho là rất khó bẻ khóa. Bản hack cho phép người dùng iPhone và iPad trên phiên bản iOS mới nhất cài đặt một bản mod loại bỏ một số hạn chế liên quan đến phần cứng và phần mềm của Apple, bao gồm cài đặt các ứng dụng không được chấp thuận.

”Nhà phát triển chính của Unc0ver, Pwn20wnd cho biết “mọi bản bẻ khóa khác được phát hành kể từ khi iOS 9 sử dụng các khai thác 1day đã được vá trong phiên bản beta tiếp theo hoặc phần cứng.

Theo tin tặc, bản bẻ khóa này tận dụng lỗi zero-day kernel trong các phiên bản iOS 11 đến 13.5. Phần cứng được hỗ trợ bao gồm từ iPhone 6S đến các mẫu iPhone 11 Pro Max mới.

“unc0ver là một bản bẻ khóa, điều đó có nghĩa là bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn làm với thiết bị iOS của mình”, theo quảng cáo của unc0ver.dev. “Bạn cho phép bạn thay đổi những gì bạn muốn và chay chúng trong phạm vi thiết bị của bạn, un0ver sẽ mở ra sức mạnh thực sự của iDevice của bạn.”

Bẻ khóa thường mở đường cho các mối đe dọa bảo mật, bao gồm cả phần mềm độc hại trên thiết bị.

Với bản bẻ khóa này, Pwn20nd tuyên bố rằng chúng an toàn hơn vì “chỉ bổ sung các ngoại lệ cho các quy tắc hiện có”, tin tặc nói với WIRED. “Nó chỉ cho phép đọc các tập tin bẻ khóa mới và các phần của hệ thống tập tin không chứa dữ liệu người dùng".

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh khía cạnh bảo mật của bản bẻ khóa, nói rằng un0ver giữ nguyên các lớp bảo mật được thiết kế để bảo vệ người dùng thông tin cá nhân và thiết bị bằng cách đơn giản là “điều chỉnh chúng khi cần thiết thay vì loại bỏ chúng”.

“Với tính năng bảo mật này được điều chỉnh trên thiết bị iOS của bạn, bạn có thể chạy các ứng dụng mà mình yêu thích và chỉnh sửa bẻ khóa theo ý mình trong khi vẫn được bảo vệ khỏi những kẻ tấn công”, theo lời của nhóm hack.

Bất kể những người sáng tạo tuyên bố việc hack này an toàn đến mức nào, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên bẻ khóa. Phần mềm được phân phối thông qua các kênh không chính thức - không được Apple hoặc bất kỳ cơ quan chính thức nào công nhận - có thể mang lại rủi ro bảo mật nghiêm trọng. Luôn tỉnh táo giữ an toàn!

Apple có thể sẽ mất một thời gian để tìm và vá lỗi zero-day mới, nhưng dù sao bản sửa lỗi cũng sẽ đến trong bản phát hành iOS tới.

Bản dựng của iOS 14 gần đây đã bị rò rỉ. Trong khi một số người suy đoán rò rỉ này có thể có liên quan đến Pwn20wnd khi tìm thấy lỗi kernel của mình, thì hacker cho rằng không đúng.

“Nói chung, tôi không hứng thú với các bản dựng iOS bị rò rỉ”, anh ấy nói.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:395.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 395.000,00 ₫

Post Releases