Tội phạm mạng chiếm đoạt các tài khoản Twitter nổi tiếng, bắt đầu lừa đảo bằng Bitcoin

Tội phạm mạng chiếm đoạt các tài khoản Twitter nổi tiếng, bắt đầu lừa đảo bằng Bitcoin

Một số tài khoản Twitter nổi tiếng, bao gồm những tài khoản thuộc về Apple, Bill Gates và Elon Musk, bắt đầu tweet để ủng hộ một vụ lừa đảo Bitcoin, hứa hẹn sẽ nhân đôi số tiền mà mọi người sẽ gửi vào ví của họ.

Những vụ lừa đảo Bitcoin có tần suất cao như vậy thường xảy ra và quy mô của vụ lừa đảo mới nhất trên Twitter cho thấy cách tiếp cận sâu hơn nhiều so với chỉ lừa đảo. Có thể có tất cả những người nổi tiếng này dường như tweet cùng một lúc là một hoạt động phức tạp và có vẻ như tất cả các tài khoản được xác minh đều bị ảnh hưởng.

Các thông điệp được tạo riêng lẻ để mọi người không thể nhận ra. Như Bill Gates nói rằng nhiều người yêu cầu ông chuyển lại tài khoản cho họ, và ông sẽ trả lại 2.000 đô la cho mỗi 1.000 đô la mọi người gửi vào ví của mình. Tất cả các tin nhắn đã kết thúc với địa chỉ của ví Bitcoin.

Twitter hiện đang điều tra nhưng có vẻ như, những kẻ tấn công bằng cách nào đó đã xoay sở để có quyền truy cập vào các công cụ nội bộ.

“Chúng tôi đã phát hiện ra những gì chúng tôi tin là một cuộc tấn công phối hợp kỹ thuật xã hội bởi những người nổi tiếng nhắm mục tiêu vào một số nhân viên có quyền truy cập vào các hệ thống và công cụ nội bộ”, công ty cho biết. Chúng tôi cũng giới hạn chức năng cho một nhóm tài khoản lớn hơn nhiều, như là các tài khoản đã được xác minh (ngay cả những tài khoản không có bằng chứng bị xâm phạm), bên cạnh đó chúng tôi tiếp tục điều tra đầy đủ về điều này.

Dấu hiệu đầu tiên dường như chỉ ra một chiến dịch lừa đảo nhắm vào nhân viên Twitter. Ở đâu đó, các diễn viên xấu đã được xác thực và các công cụ nội bộ của Twitter bị xâm phạm, mà không đưa ra bất kỳ báo động nào. Khi đúng thời điểm, cuộc tấn công đã được triển khai trên các tài khoản Twitter đã biết, bao gồm Apple, Barack Obama, Joe Biden, Uber, Kanye West và nhiều người khác nữa.

Nhóm tội phạm mạng rõ ràng đã đạt được mục đích, và mục tiêu của họ rất rõ ràng: lừa càng nhiều người càng tốt để chuyển tiền của nạn nhân vào ví Bitcoin, sau đó biến mất cùng với số tiền.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:395.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 395.000,00 ₫

Post Releases