Cập nhật ngay thiết bị iOS chống lại lỗi nghe lén FaceTime

Cập nhật ngay thiết bị iOS chống lại lỗi nghe lén FaceTime

Tuần trước, một lỗi lớn đã vượt ra khỏi các tạp chí công nghệ và lan tràn trên phương tiện truyền thông chính thống - tạo ra các chủ đề trên toàn cầu.

Nguyên nhân? Một lỗi kỳ lạ đã được phát hiện iPhone và iPad xử lý các cuộc gọi Group FaceTime có nghĩa là ai đó có khả năng nghe và thậm chí nhìn thấy bạn * trước khi * bạn trả lời cuộc gọi đến.

Khi tin tức về lỗ hổng lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, Apple cho biết họ sẽ khắc phục sự cố "sau đó trong tuần", và thực hiện thay đổi phía máy chủ tạm thời vô hiệu hóa tất cả các cuộc gọi Group Facetime để tránh những người khác gặp rủi ro.

Tin xấu cho Apple đã tăng lên khi họ không chỉ thất bại trong việc đưa ra một bản vá như ước tính lúc đầu, mà còn tiết lộ rằng một cậu bé 14 tuổi đã phát hiện ra vấn đề một vài tuần trước đó và không nhận được phản hồi khi cậu đã cố gắng báo lỗi cho gã khổng lồ công nghệ.

Hai thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đã viết cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, yêu cầu câu trả lời về lý do tại sao công ty đã không hành động ngay lập tức khi lỗ hổng được phát hiện và cách họ lên kế hoạch giải quyết các tác hại gây ra cho người tiêu dùng.

Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Frank Pallone và Đại diện Jan Schakowsky tuyên bố rằng Apple đã không minh bạch về những gì họ mô tả là "một vấn đề nghiêm trọng".

Trong khi đó, Thống đốc và Thị trưởng New York tuyên bố rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra về sự thất bại của Apple để cảnh báo người tiêu dùng.

Cá nhân tôi nghĩ rằng Apple đã không thực hiện nghiêm túc báo cáo lỗi của cậu bé 14 tuổi khi họ nhận được nó, nhưng tôi thấy khó chấp nhận rằng công ty đã không hành động nhanh chóng khi hiểu được quyền riêng tư- vi phạm bản chất của vấn đề.

Trong vài giờ video lan truyền nhanh chóng trên phương tiện truyền thông xã hội và những báo cáo tin tức đầu tiên về cách khai thác lỗ hổng, Apple đã tắt tất cả các cuộc gọi Group FaceTime  - ngăn người khác lạm dụng lỗi này.

Và đúng vậy, rõ ràng trong một thế giới lý tưởng, nó sẽ có một bản vá iOS sẵn sàng ra mắt vào ngày hôm sau - nhưng điều tồi tệ nhất trên thế giới là Apple đã vội vã đưa ra một bản sửa lỗi không khắc phục đúng cách vấn đề hoặc - tệ hơn - giới thiệu còn nhiều sai sót.

Đôi khi phải mất một thời gian để các mã được kiểm tra đúng và kiểm soát chất lượng. Vì không có cách nào để bất cứ ai khai thác lỗi, Group FaceTime bị vô hiệu hóa, Đối với tôi, có vẻ hợp lý khi Apple chỉ phát hành bản cập nhật cho iOS, iOS 12.1.4, để khắc phục sự cố.

Bản cập nhật cũng khắc phục một số vấn đề bảo mật khác, bao gồm hai lỗ hổng zero-day được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu làm việc cho Google.

Đối với nhiều người dùng iPhone và iPad, bản cập nhật sẽ được cài đặt tự động, nhưng - nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn được bảo vệ - hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Chọn Settings > General > Software Update, và chọn Download and Install

iOS update

And as for Grant Thompson, the 14-year-old high school student who first discovered the flaw? He appears to have been credited in Apple’s security bulletin about the flaw, just as any other security researcher would be.

iOS credit

Smart kid.

 

 
 
 
Cá nhân tôi nghĩ rằng Apple đã làm rơi trái bóng phần nào khi không thực hiện nghiêm túc báo cáo lỗi của đứa trẻ 14 tuổi khi họ nhận được nó, nhưng tôi thấy khó chấp nhận rằng công ty đã không hành động nhanh chóng khi hiểu được quyền riêng tư- vi phạm bản chất của vấn đề.

BitdefenderTotal Security 2020

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:300.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 490.000,00 ₫

Post Releases