Vì sao bạn nên xem xét về cài đặt quyền riêng tư của LINKEDIN

Vì sao bạn nên xem xét về cài đặt quyền riêng tư của LINKEDIN

Với hơn 650 triệu hồ sơ chuyên nghiệp, LinkedIn là nền tảng truyền thông xã hội được nhiều người yêu thích, mang đến cơ hội việc làm và kết nối mọi người không giới hạn.

Cho dù bạn đang làm việc tại nhà, giữa các công việc hay xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp, nền tảng này đều phục vụ cho tất cả. Tuy nhiên, việc duy trì một hồ sơ chuyên nghiệp chính thức trong thế giới trực tuyến cũng có những khó khăn chung. Cũng như các dịch vụ mạng xã hội khác, hồ sơ LinkedIn của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật, bao gồm cả việc thu thập dữ liệu và lấy cắp dữ liệu.

Không có gì bí mật khi các luồng mạng xã hội phức tạp dựa vào sự sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân và kết nối của người dùng với những người khác. Và, mặc dù một số thông tin được công khai có thể không gây ra rủi ro ngay lập tức, nhưng người dùng nên biết về những lo ngại về quyền riêng tư lâu dài. Dữ liệu bạn chia sẻ trực tuyến có thể sẽ lưu hành bên ngoài mạng xã hội của bạn, bất kể bạn hoặc nền tảng đã áp dụng bao nhiêu biện pháp bảo vệ.

Các biện pháp kiểm tra an toàn mà LinkedIn sử dụng để ngăn chặn truy cập trái phép vào các tài khoản không thể bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị các thành viên khác hoặc những kẻ đe dọa cố tình sử dụng nó cho những lý do bất chính xem và đánh cắp dữ liệu của bạn.

Vì vậy, trước khi bạn quyết định có đặt hồ sơ LinkedIn của mình ở chế độ riêng tư hơn hay không, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Mọi người có nên truy cập vào thông tin cá nhân của tôi, chẳng hạn như số điện thoại, email và địa chỉ thực?
  • Tất cả người dùng LinkedIn có nên truy cập vào nguồn cấp dữ liệu hoạt động của tôi và tìm hiểu về tất cả các mối quan hệ nghề nghiệp và người quen của tôi không?

Câu trả lời của bạn có thể giúp xác định mức độ riêng tư mà bạn muốn tài khoản của mình và cho phép bạn quản lý tốt hơn thông tin bạn chia sẻ hoặc dữ liệu bạn hiển thị cho người khác.

Hãy thận trọng về thông tin bạn đăng trên LinkedIn và hạn chế luồng dữ liệu không giúp củng cố tính cách chuyên nghiệp của bạn.

Nếu bạn là người dùng thông thường không mở cho bất kỳ cơ hội nghề nghiệp mới nào vào lúc này, bạn có thể muốn ẩn danh hơn trên nền tảng này. Bạn có thể quản lý tính riêng tư của hồ sơ của mình bằng cách làm theo một vài bước đơn giản. Trong menu Settings and Privacy, hãy chọn tùy chọn hiển thị để điều chỉnh các tùy chọn xem hồ sơ, kết nối, chỉnh sửa hồ sơ công khai của bạn và chọn ai có thể xem địa chỉ email, họ của bạn hoặc cho phép tải xuống dữ liệu của bạn.

LinkedIn privacy settings

Bằng một vài thao tác điều chỉnh nhỏ này, bạn có thể giúp bảo vệ mình trước các âm mưu trên môi trường số phức tạp như lừa đảo và tống tiền.

Hãy lưu ý đến các kết nối của bạn và dành một chút thời gian để suy nghĩ trước khi chấp nhận yêu cầu kết nối từ những người bạn không biết. Nhiều kẻ lừa đảo thường xuyên sử dụng LinkedIn, vì vậy hãy để ý những tin nhắn không được yêu cầu với những lời mời làm việc tuyệt vời, cơ hội đầu tư hoặc tư cách thành viên cao cấp miễn phí.

Theo kịp công nghệ số và ngăn chặn khả năng rò rỉ dữ liệu không phải là trò trẻ con. Giữ an toàn bằng cách sử dụng giải pháp bảo mật dành riêng để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn và giảm thiểu các rủi ro liên quan đến vi phạm và rò rỉ dữ liệu. Bạn luôn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn chống lại tất cả các loại mối đe dọa mạng.

BitdefenderTotal Security

Giá chuẩn: 790.000,00 ₫

Khuyến mãi:79.000,00 ₫

Giá đặc biệt: 711.000,00 ₫

Post Releases